2007/04/06

ปีนัง มาเลเซีย รอบที่4

ในเมื่อจะยังต้องไปขายแรงงานข้ามชาติ รอบที่สี่ก็เลยพยายามสรรหาอะไรใหม่ๆตามประสา
บินไฮโซเหมือนเดิมด้วยไทยแอร์เวย์ สันนิษฐานว่าหน้าตา ดูไม่ไทย (ส่วนจะชาติอะไร?…ขอร้อง…อย่าเดา…เขิลลล์) แอร์ก็เลยให้ดอกกล้วยไม้มาซะงั้น (จริงๆคุณพี่แอร์ขา…อ่านไทยรัฐเนี่ย มันจะเป็นชาติไหนมิทราบ?)

หนนี้ alcohol บน flight มีไวน์สองแก้ว เบียร์สิงห์อีกครึ่งกระป๋อง

ยังคงนอนโรงแรมหรูเหมือนเดิม ตราบเท่าที่บริษัทยังเลี้ยงดูดี แปลกตรงที่ปีนี้เป็นปีท่องเที่ยวมาเลย์ฯ (Visit Malaysia 2007) ดังนั้นทีวีเลยยัดเยียด เอ้ย! เปิดหนึ่งช่องไว้เป็นรายการท่องเที่ยวทั้งวันทั้งคืน

ติ่มซัมร้านเดิม เฮียขายคนเดิม (ยังอุตส่าห์จำหน้าตูได้อีก!) โชคดีที่ราคายัง(เกือบ)แพงเท่าเดิม…อยู่มาเลเซีย ไม่มีทางเลือกราคาถูกไปกว่า Tiger หรือ Carlsberg แต่ไอ้นี่ก็ขวดละ 70บาทเข้าไปแล้ว…ดูในภาพอย่าหาว่าขี้เมา เพราะเรากินแต่ขวดเขียวๆ (ถุย….)ห้างสรรพสินค้าเปิดใหม่ QueensBay Mall อารมณ์แบบห้าง Mall ผสมกับห้างหลัก (คล้ายๆ Central World หรือ MBK) มี Jusco เป็นตัวยืน จุดเด่นของห้างนี้สำหรับคนที่นี่ คือร้านอาหารเยอะและใหญ่มาก Supermarket ก็ใหญ่ไฮโซได้ที่….อ้อ แพง!มื้อในตำนานกับปูผัดซอสเผ็ด แค่สองตัวจำไม่ได้ว่ากี่ร้อย แต่กิน ดูด เลีย จนเกลี้ยง (ไม่รู้เสียดาย หรืออร่อย) ที่ลิบๆคือหอยเล็กผัดพริกไทยดำสุดท้ายกับบรรยากาศย่าน Gurney Drive ตอนค่ำ

หนสี่ก็ยังมีอะไรสนุก ใหม่อยู่นั่นแหละ แค่พยายามหา(และจ่าย)ให้มากขึ้นหน่อย

No comments: