2008/01/27

ลาแล้ว หมาอ้วน แห่งลานเกียร์เห็นชื่อหลายคนใน MSN แล้วตกใจ ถามไถ่ดูจึงได้ความว่า หมาอ้วน ประจำคณะวิศวฯจุฬาฯได้จากโลกไปแล้ว คาดว่าจะเป็นเมื่อคืนนี้ หลับลาจากไปที่หน้าภาคสำรวจ (อ้างจาก กระทู้นี้ใน Intania8x)

อ้วนเป็นสุนัขตัวเมีย มีจุดเด่นคืออ้วน มักเดินไปเดินมาในลานเกียร์ ชอบเข้าหาผู้คนโดยเฉพาะเฟรชชี่ ผลงานโดดเด่นหลายปีซ้อนคือการลอบเข้าไปเดินกระดิกหางในห้องเชียร์ได้เป็นประจำ อ้วนเป็นหลายๆอย่างที่คนในวิศวฯรัก วันรับปริญญาหลายคนไม่พลาดที่จะถ่ายรูปกับมัน แม้ตัวจะเหม็นไปหน่อย (ผมก็ด้วย) นี่ขนาดไม่ค่อยได้เข้าไปที่คณะฯ แต่ไปกี่ครั้งก็เจออ้วนส่ายหางมาทักทายทุกครั้ง วันนี้อ้วนไม่อยู่แล้ว หวังว่าวันข้างหน้าอ้วนจะกลับมาเป็นน้องใหม่ที่นี่ ที่วิศวฯจุฬาฯอีกครั้ง

ผมเคยเขียนบทความถึงอ้วน ลงหนังสือคณะฯอินทาเนียไทม์ ตอนสมัยตัวเองเป็นบก. ต้นฉบับเลยยังอยู่ ขอเอามาลงอีกครานึงนะ...

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

สุดยอดแฟนพันธุ์แท้หมาอ้วน!คุณคงรู้จักหมาตัว(ไม่)น้อยตัวนี้ใช่หรือไม่? มันชื่ออ้วน

ชอบเรียกนักว่าอ้วน จริงๆอ้วนหนัก30กิโลกรัม ชั่งน้ำหนักไว้เมื่อหลายสัปดาห์ก่อนอินทาเนียไทม์ฉบับนี้ปิดเล่ม ที่คณะสัตวฯ (เพื่อเอามันไปทำแผลที่หาง)

อ้วนเกิดเมื่อไหร่ไม่มีการระบุไว้ หากแต่ทราบเพียงว่าอ้วนเกิดในสมัยที่ พี่ๆนายช่างรุ่น81 เพิ่งเป็นเฟรชชี่

อ้วนแทบจะอยู่กับกิจกรรมของนิสิตวิศวฯทุกกิจกรรม เห็นจะมีอย่างเดียวที่ไม่ได้ตามไปคืองานฟุตบอลประเพณีฯ สันนิษฐานว่ามันไกลเกินระยะทางที่มันจะจำจนเดินกลับมาเองได้

อ้วนเป็นสุนัขเพศเมีย น่าแปลกทีเดียวที่หลายคนเรียกมันว่า"ไอ้อ้วน" มันเป็นเพศเมียนะเฟ้ย! เรียกแบบนี้หยาบคาย

อ้วนมีญาณพิเศษ สามารถวิ่งมาหาได้ตามเสียงเรียกบูมบากาวิศวฯ ที่มีอัตราส่วนความดังและความยาว = 3:1 นอกจากนี้มันยังพาผองคณาญาติอย่างไอ้แจ่ม ไอ้xx ฯลฯ ด้วย

อ้วนเป็นหมาขยัน มันหมั่นเข้าเรียนในหลายๆคลาสที่เปิดสอน วิชาที่มันนิยมเทคคอร์สก็ได้แก่ Calculus, Materials, Stat, Manage และอีกมากมาย

(ได้ยินเค้าเล่ามา) ว่าครั้งหนึ่งอ้วนเคยไปเดิน CenterPoint แล้วท่าทางจะหลงกลับไม่ได้ ก็เผอิญมีรุ่นพี่ขับรถผ่านเลยหิ้วขึ้นรถ แล้วเอามาปล่อยที่คณะฯคืน

อ้วนชอบเดินเป็นเพื่อนนิสิตที่กลับบ้านดึกๆ แต่ปัญหาคือมันต้องผ่านคณะวิทยาฯ ซึ่งที่นี่อ้วนมีคู่ปรับอื้อ แต่มันจะไม่โดนทำร้ายหากมีนิสิตอยู่ด้วย ทางที่ดีควรไล่มันกลับไปคณะฯเถอะ เพราะเวลาคุณกลับบ้าน อ้วนมันต้องเดินกลับคณะฯตัวเดียว ....แล้วจะเหลือเรอะ!!

อ้วนสตาร์ทเครื่องได้ด้วย วิธีการง่ายๆก็คือเอาอะไรถูไถบริเวณสันกลางหลังอ้วน อ้วนจะโชว์กระตุกขาให้ด้วย....น่ารักเชียว +_+"

อ้วนก็เหมือนหมาคณะฯทั่วไป คือช่วงปิดเทอมซัมเมอร์ มันจะผอมโซเชียว สาเหตุก็คงมาจากไม่ค่อยมีนิสิตมาเรียน อาหาร(ฟรี)เลยพาลขาดแคลนไปด้วย

ไปไหนในคณะเจออ้วน ก็แว้บทักทายมันซักนิดให้มันดีใจกระดิกหางหน่อย อ้วนเป็นหมาที่รักและชอบนิสิตวิศวฯมากเลยแหละนะ...จริงๆ ^_^

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

แถมอีกรูปหนึ่ง ตอนนั้นต้องทำภาพประกอบ ก็เลยพยายามจัดท่าทางหลายๆแบบให้มัน อันนี้น่ารักดี จับอ้วนอ่านซอกเกอร์หลับให้สบายนะ...

1 comment:

Anonymous said...

บ๊ายบายหมาอ้วน ที่รักของนิสิตวิดวะ จุฬา