2008/02/26

อ่านเรื่อยเปื่อย 2008/02/26

หลังจากนี้ไป เพื่อให้คนเขียนดูมีอะไรเขียนมากขึ้น (เอ๊ะ ยังไง) ก็จะเลือกหยิบข่าวตามลิ้งค์โน่นนี่ พยายามไม่เกิน 4-5ข่าวต่อวัน มาเขียนถึงกันนะครับ วันนี้เริ่มด้วยข่าวยักษ์ใหญ่ประจำวันแน่นอน....

กกต.มีมติให้ใบแดง'ยงยุทธ'3ต่อ2 พร้อมส่งให้ศาลฎีกาเลือกตั้งตัดสิน

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึงจนได้ หุ้นก็เลยตก11จุดต้อนรับข่าวนี้ ถูกผิดนาทีนี้ไม่รู้ แต่เห็นได้เลยว่ารัฐบาลถูกสั่นคลอนครั้งใหญ่เข้าให้แล้ว ส่วนมือจะมองเห็นหรือไม่....ไม่รู้แหะ

28ก.พ.แม้วกลับไทย

ไอ้หัวข่าวน่ะไม่เท่าไหร่ ผมสนใจสองย่อหน้าสุดท้าย...
นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แถลงว่า พันธมิตรฯ มีหลายมาตรการกดดันรัฐบาล ชุดนี้ หลังจากพบว่ามีการแทรกแซงกระบวนการยุติธรรม โดย ขอยืนหยัดจะเคลื่อนไหวตายเป็นตาย เจ๊งเป็นเจ๊ง เหมือนเดิม

ด้าน ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.มหาดไทย กล่าวว่า หากพันธมิตรฯ จะชุมนุมกันก็เป็นสิทธิทำได้ ยืนยันตราบใดที่ยังเป็นรมว.มหาดไทยจะไม่มีการเผชิญหน้าแน่นอน ทั้งนี้มองว่า การชุมนุมเพื่อหาเหตุปฏิวัติเท่านั้น

เล่นแบบนี้ บ้านเมืองก็คงสงบสุขจังเยยย......

Google Is Winner In Microsoft-Yahoo Stalemate: Analysts

ถ้าขี้เกียจอ่าน สรุปได้ว่าปัญหาจากการพยายามควบรวมกิจการครั้งยักษ์รอบนี้ ส่งผลให้ผู้ได้อานิสงส์ก้อนนยักษ์จากศึกนี้ก็คือ Google นั่นเอง

เป็นธรรมชาติธุรกิจ เมื่อเกิดการ Acquisition กันแต่ละครั้ง พนักงานทั้งในฝ่ายซื้อและฝ่ายถูกซื้อ ก็จะเกิดการวิตก เพราะหากสายธุรกิจใกล้เคียงกัน ก็ย่อมเกิดการปลดคนออกเพื่อลดขนาดแน่นอน รายการนี้ว่ากันว่านอกจากจะทำให้ลูกจ้างเสียขวัญ ดูเหมือนว่า Google จะกลายเป็นบ่อดักวิศวกรอีกด้วย เรียกว่าอยู่เฉยๆลาภก็หล่นซะงั้น

อันสุดท้าย...เก็บมาจาก Pantip

เข้ากระทู้นี้สิครับ แล้วคุณจะอยาก " กอด " น้องกระแต ศุภักษร มากขึ้น

อื้มมมมม.........

No comments: