2008/02/24

เดี่ยว7วันก่อนได้มีโอกาสไปชมการแสดงเดี่ยว7 ของโน้ส อุดมมาครับ

ก่อนเริ่มการแสดงตู้สติ๊กเกอร์หน้าประตูทางเข้า กลายเป็นของเด็ดประจำโชว์ปีนี้ (คงต้องให้จบการแสดงถึงจะมาอธิบายอีกที) เปิดการแสดงแบบเรียบๆไม่มี vdo เปิดนำเช่นเคย อุดมเริ่มต้นด้วยประโยคมาตรฐานโลกที่เขาใช้ทุกครั้ง

การแสดงปีนี้อุดมออกตัวก่อนว่าเป็นเดี่ยวจังหวะสโลว์ ซึ่งกระบวนท่าของเขาอาจจะเพลาลงไปตามสังขาร อีกทั้งยังขอนำเก้าอี้มาใช้นั่งพักเป็นระยะๆ

คนที่คาดหวังจะได้ฟังการกัดเสียดสีคนดัง คนบันเทิง หรือตัวละครพิสดารที่เขาสรรหาขึ้นมาอาจจะผิดหวัง ในเดี่ยว7 อุดมเลือกเสียดสีนักการเมืองเป็นหลัก (ซึ่งฟังแล้วเล่นแรงแบบเฉียดคุกทีเดียว) นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องสัพเพเหระ ประสบการณ์ชีวิตเขาเสียมากกว่า (ซึ่งเขาก็ออกตัวอีกรอบว่า พูดในฐานะคนที่เห็นอะไรมาเยอะ)

ไฮไลท์การแสดงปีนี้คือการแร็ปสด โดยมีโอ๋ ซีเปียเป็นแขกรับเชิญ ร่วมกับนักดนตรีอีกสองท่าน แต่ไฮไลท์นี้ค่อนข้างจืดๆ ไม่ใหม่สำหรับแฟนๆเดี่ยว แต่ยังคงภาษากัดสะใจคนดูได้ (ความเห็นส่วนตัวนะ)

ครั้งนี้อุดมยังคงประดิษฐ์ประโยคไม้ตาย เพื่อใช้เป็นมุขตบตลอดการแสดงได้เช่นเคย ไม่ว่าจะเป็น ลำปางหนาวมาก ตงหม่งเหมียวขื่อ หรือ Artตัวแม่ ถึงแม้กลยุทธ์เหล่านี้จะเป็นวิธีการเดิมๆที่อุดมใช้มาทุกเดี่ยว แต่ครานี้มันก็ยังทำหน้าที่ได้ดีเช่นเคย

ตลอดเวลา3 ชั่วโมงกับอีก 20นาที อุดมอาจจะไม่ทำให้คนดูประทับใจและจดจำสุดๆ ก็เป็นไปได้ว่าเขาได้ผ่านจุดสูงสุดของเดี่ยวไปแล้ว หากแต่ชื่อชั้น จำนวนรอบที่เปิดแสดง บัตรที่ขายหมดทุกรอบ สิ่งเหล่านี้น่าจะการันตีได้ว่าแฟนๆจะยังคงตามอุดหนุนเขาเป็นอย่างดีต่อไป

....ครั้งนี้อุดมไม่ได้บอกว่า จะเลิกแสดงห้าปี ฉะนั้นพลาดปีนี้ ปีหน้าก็อาจมีเฮ.....

1 comment:

Anonymous said...

เดี่ยว 7.5 ออกหล่ะครับ ไม่ทันข้ามปีเลย