2008/03/23

Phuket ket ket...(4)

แล้วรถก็เลาะหาดกมลามาถึง ภูเก็ตแฟนตาซี

หนนี้ซื้อบัตรแบบรวมบุฟเฟต์ด้วย ฉะนั้น มันก็เลย แพงมากกก แต่เสียเงินไปแล้ว ก็ต้องสนุกกับมัน ^^ทางเข้าเลย บอกชัดเจนข้างในจะเป็นสิ่งก่อสร้างทั้งหมด สร้างเมืองสมมติขึ้นมา ที่ถ่ายรูปสวยๆเยอะ ดูความตั้งใจแล้วก็แฟนตาซีสมชื่อดีเข้ามากินบุฟเฟ่ต์ก่อนเลย อาคารใหญ่มากที่เดิม แต่พอเป็นกลางคืนก็จะมีแสงสี มีการแสดงเพิ่มเติมทางเข้าหน้าโรงละครหลัก ทำเป็นปราสาทสวยมาก มีช้างเดินวนรอบๆให้ลอด เอ้ย! ขี่

ตอนนี้มีพื้นที่จัดแสดงเพิ่มเติม เป็นสวนสัตว์แนวใหม่ เน้นการนำเสนอแบบมีสีสัน จริงๆก็คงไม่ลำบากมาก เพราะภูเก็ตแฟนตาซีก็มีเจ้าของเป็นซาฟารีเวิลด์ การทำสวนสัตว์ย่อมๆเข้าไปก็ไม่น่าจะยากมากนก ให้ห้องที่เล่นแสงสีขาวสลับฟ้า (เบลอเลยกรู O_O?)ข้างหลังนั่น วอลล์เปเปอร์!เสือหลับ!

เสร็จสรรพก็ถึงเวลาเข้าชมการแสดงโชว์...มีระบบการฝากกล้อง และมือถือเป็นจริงจังมาก

พูดถึงการแสดงก็บอกได้ว่ามีลูกเล่นเยอะ เทคนิคเยอะดี นำเสนอศิลปะไทยครบทุกแบบเลยก็ว่าได้ มีไฮไลท์ก็คือการฝึกสัตว์ โดยเฉพาะช้างที่เป็นจุดขายหลัก (แต่ไก่น่ารักกว่า) ดูสนุก เพลิน แต่พูดเป็นเนื้อเรื่องก็จัดว่ายัดโน่นผสมนี่ทีเดียวภูเก็ตแฟนตาซี เป็นเป็นจุดควรมาชมสำหรับชาวต่างชาติ มีการนำเสนออะไรต่างๆที่จัดว่าดี สนุก เพลิน และมีความเป็นไทยสอดแทรก สำหรับคนไทย จะมาหรือไม่มาก็คงไม่ใช่สาระนัก ได้ดูก็ดี ก็สนุกประทับใจเช่นกัน แต่ถ้าไม่ได้ดูก็ไม่ต้องเสียดายว่าพลาดอะไรไป

...กลับมาถึงที่พักเสียดึก แต่ก็ยังอุตส่าห์ออกไปแร่ดต่อที่บางลา...

บางลา ได้รับสมญานามว่าพัฒน์พงศ์แห่งภูเก็ต เป็นถนนหนึ่งย่านป่าตอง ที่ปิดถนนตอนกลางคืนให้คนเดิน ไม่ได้ถ่ายรูปมาเพราะไกด์เตือนว่า บางที่ถ่ายรูปแล้วเขาจะเดินมาเก็บตังค์ (ซะงั้น...)

บางลามีครบครันครับ ปากถนนก็เป็นสนามมวย เดินเข้ามามีทุกอย่าง ชอบรูดเสาก็มี ผู้ฉิงก็มี ดริ้งก์อย่างเดียวก็มี แยกซอยเป็นประเภทๆกันชัดเจน เดินแล้วอาจจะแยกแยะยากหน่อย คนไหนไทย คนไหนไม่ไทย คนไทยชาย คนไหนหญิง คนไทยกึ่งกลาง (แยกยากจริงๆพับผ่า เดินกันเพียบ)

ผมสิ้นสุดการเดินชมอย่างเดียว ที่ร้านนวดไทย ตอนแรกหมอบอกว่าจะปิดร้านแล้ว ผมเลยขอเพราะปวดไหล่กับขามาก... แกก็ว่ามีลูกค้าอีกคนก็เอาก็ได้

เนื่องจากไปนวดไทยจริงๆ ไม่มีแฝง ก็เลยได้ฟังเรื่องโน่นนี่เยอะ แกบอกว่าแกก็เป็นเหมือนอีกหลายคนที่รอดสีนามิได้ เพราะวันนั้นไม่ต้องทำงาน อยู่ที่ตัวอำเภอเมือง แกก็เล่าต่อไปว่าหลังสึนามิทุกคนก็บอกว่าน้ำทะเล หาดทรายสวยขึ้นเยอะ มีการจัดระเบียบมากขึ้น แต่ที่แกรู้สึกได้คือ หน้า High ไม่ high อีกแล้ว

"ปกติยังไงๆบางลาก็เลิกไม่ต่ำกว่าตีสาม ตีสี่ แต่เดี๋ยวนี้เที่ยงคืนก็เริ่มเงียบๆแล้ว"

ก็อาจจะจริงอย่างแกว่า ผมเสร็จนวดและออกมาเดินกลับตอนตี1 มันก็เงียบจริงๆ

...ผมไม่คิดว่านี่คือจุดลงของภูเก็ตนะ ที่นี่สวยมาก และมีอะไรดีๆเยอะ แต่แค่เวลาที่จะกลับมายังไม่ใช่วันนี้แค่นั้นเอง...

กลับมาถึงหลับทันที...พรุ่งนี้เตรียมกลับกรุงเทพฯละ

No comments: