2008/04/09

อ่านเรื่อยเปื่อย 2008/04/09ไอเอ็มเอฟถังแตก

โอ้ย...สะใจครับ สะใจ...อเมริกาเหนื่อยครับงานนี้

ใครจะเก็งทองก็ใจเย็นๆไว้ จะลง จะลง จะลง...

TT&Tชนะ‘ทีโอที’ดันหุ้นพุ่ง30%

นี่ก็สะใจพ่อแม่พี่น้องครับ สองหมื่นกว่าล้าน ...งานนี้ TOT จุกครับจุก

ถือว่าเป็นกรรมของการให้บริการอันทรงคุณค่าตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา จนผู้คนจดจำกันได้นานแสนนานละกัน

'หมอดู'ขู่นองเลือด หากไม่แก้ รธน.

ผมไม่ได้ลบหลู่ แต่การยึดถือทางโหราศาสตร์กันจัดๆ ชนิดที่ว่าผู้บริหารประเทศ หรือผู้มีอำนาจคนไหนๆก็ต้องวิ่งมาหาเส้นทางนี้ มันสะท้อนอะไรบางอย่างรึเปล่า มันจริงรึเปล่า

สองประเทศที่นึกออกตอนนี้ว่าผู้นำนิยมเข้าหาหมอดู เพื่อขอรับคำชี้แนะก็คือเขมร กับพม่า....

ไทยแอร์เอเชียโหด เก็บค่าโหลดกระเป๋า

เท่าที่ไล่เช็คราคาตั๋วมา แอร์เอเชียค่อนข้าง...ค่อนข้างมีค่าธรรมเนียมถูกกว่าสายการบินอื่น ข้อเสนอนี้ฟังดูเผินๆจากหัวข่าว ก็เหมือนเป็นอะไรที่โอเว่อร์และโหดกับผู้โดยสาร แต่ถ้าลองเข้าไปอ่านข้อความที่สายการบินชี้แจงในเว็บ

ไทยแอร์เอเชียเชื่อว่าผู้โดยสารควรได้รับสิทธิในการเลือกใช้บริการ ที่ต้องการ และเสียค่าใช้จ่ายเฉพาะในส่วนที่ตนเองใช้บริการเท่านั้น ด้วยวิธีการนี้ทำให้ไทยแอร์เอเชียสามารถคงการให้บริการในอัตราที่ประหยัด กว่าได้ ซึ่งถือเป็นนโยบายที่สำคัญที่สุดของเรา

เป็นความช่างสังเกตที่น่าสนใจ ผู้โดยสารกว่าครึ่งของสายการบิน low cost ไม่ค่อยโหลดสัมภาระใต้กระเป๋ากันหรอกครับ ผมคนนึงไม่เคยโหลดเลยซักครั้ง (จริงๆสาระคือเบื่อการรอคอยกระเป๋าที่สายพาน) นโยบายนี้ประกาศใช้ทุกประเทศที่สายการบินนี้ให้บริการ ต้องรอดูว่าจะมีผลกระทบมากน้อยแค่ไหน

หวั่น"เด็กรุ่นใหม่"เลือกคณะเรียน หวังกอบโกย-ชี้อันตรายต่อสังคม

ครับ เจริญครับ ประเทศนี้ เด็กรุ่นใหม่ทำห่าอะไรก็ผิดไปหมดครับ สมัยก่อนก็ต้องพยายามเป็นข้าราชการ เพื่อให้ชีวิตมั่นคงครับ ไม่เป็นการกอบโกย ไม่เป็นการคิดถึงตัวเองครับ ยุคต่อมาก็แห่กันเป็นหมอ วิศวฯ นี่ก็ไม่คิดถึงตัวเองครับ เงินไม่เยอะครับ ไม่กอบโกยครับ ไม่อันตรายเลยครับ ผู้ใหญ่สมัยก่อน เวลาเลือกเรียนจะคิดถึงสังคมมาก่อนกันทั้งนั้นครับ มิน่า...ประเทศเลยเจริญมาถึงจนถึงบัดนี้ (จริงๆเนื้อข่าวก็มีการพูดถึงอดีตเช่นกันว่าแย่ แต่เวลาพูดต้อง เด็กรุ่นใหม่ เท่านั้นครับ)

อ่านข่าวนี้จบ ผมพบเลยว่าอาชีพที่ทำร้ายสังคม น่าจะเป็นพวกอาจารย์มหาวิทยาลัยที่ดีแต่พูดให้เป็นข่าว!

อ้อ อย่างไรก็ดี อ.สมพงษ์ได้กล่าวว่า "ส่วนมหาวิทยาลัยที่เปิดหลักสูตรอินเตอร์ ก็มุ่งหาลูกค้ากลุ่มนี้ หารายได้ ไม่ได้คำนึงถึงคุณธรรมจริยธรรมในวิชาชีพ ทำให้คนเรียนออกไปเอารัดเอาเปรียบสังคม ซึ่งเป็นเรื่องใหญ่มาก"

เข้าทำนองว่าแต่เขา...(เติมต่อละกัน)

รูปจาก: JJ Blog

No comments: