2008/05/27

เบื่อไหม blog แปะเพลง

เหตุผลเล็กๆอย่างหนึ่งที่ผมไม่ชอบ Hi5 เมื่อเทียบกับ Facebook นั่นการแปะเพลงและลูกเล่นรกจอ อาจจะเป็นความชอบส่วนตัวที่ชอบ Interface เรียบๆมากกว่า

แต่นั่นแหละครับ page ของใครก็คือบ้านของเขา เราเลือกเข้าไปดูเอง ใช่เขาบังคับเราเข้าไปดูเสียนี่ ก็เหมือนดูละครตบกันนั่นแหละครับ ใครที่นั่งดูแล้วบ่นว่ารุนแรง โหดร้าย คำแนะนำที่ดีที่สุดก็คือ ปิดซะ ใครบังคับคุณ ในเมื่อจะดูเคน ธีรเดช ก็ต้องดูฉากข่มขืนเป็นของแถมมา ช่วยไม่ได้ครับ เขายัดมาให้นี่นา

ท่านเนยจู่ๆก็เจอคนเขียนถึงเรื่องการแปะเพลงใน blog จริงๆหัวข้อก็พูดเรื่องการแปะเพลงใน blog ทั่วไปว่า รก เกะกะ หนวกหู เพียงแต่เสือกยกตัวอย่างเว็บเนยเอง แถมสำนวนก็จี๊ดได้ที่

...อ่านเองนะ...

...บอกเลยนะ คำอ้างว่าเหยียบจักรวาลน่ะ ก็เหมือนนายกสมัครด่าสาดคนอื่นในรายการตัวเอง แล้วบอกว่านี่รายการผม ผมจะพูดอะไรก็พูด จบรายการก็ไม่เกี่ยวกัน...

...ตาหลก...

คำถามก็คือการแปะเพลงรกจริงๆเหรอ? มีผองเพื่อนที่เล่น Hi5 จำนวนไม่น้อยนิยมชมชอบการมีเพลงใน page ตัวเองมาก มันเท่ดี...มันเท่ดี เขาลอง view page ไหม? คำตอบก็คือใช่ เขาก็ลองดูแล้วว่าเวลาเปิดมามันเท่แค่ไหน

อันนี้มันรสนิยมล้วนๆครับ รสนิยมมันห้ามกันไม่ได้ ว่ากันไม่ได้ถ้าไม่มีเหตุมีผล

อันที่จริง ผมเข้าเว็บท่านเนยกี่ครั้งๆ เพลงในเว็บที่เนยเปิดให้ผมฟังก็ไม่เคยถูก run ขึ้นมาเลย นั่นเป็นเหตุผลหนึ่งที่ผมไม่รำคาญเว็บเขา เพราะถ้าผมไม่ชอบ ผมจะป้องกันด้วยตัวเองครับ วิธีการมีเยอะแยะไปที่ทำให้เพลงไม่ run หาสิครับ ผมจะไม่ไปโวยวายหรอก เพราะผมเหยียบจักรวาลเขาแล้ว

ว้า...บอกแบบนี้เนยเลยรู้เลย...

4 comments:

bpasu said...

อ่านที่โพสต์แล้ว ความคิดมันเด็กมากน่ะ แถมเกรียนอีก ดูคุณวุฒิไม่ถึงเลยน่ะ เอ...หรือคุณวุฒิถึงแล้วน่ะ แรงไปไหมอะ

Dittaya said...

เบื่อไหม? -> เบื่อ
พยายามปิดทุกอันที่ขวางหน้าเช่นกัน ยิ่ง manager ที่แม่งมี clip เนี่ย น่ารำคาญสุดๆ (แน่นอน..เราก็ปิดทิ้ง)

อืม เวบส่วนตัว ไม่อยากเข้าก็ไม่ต้องเข้า ว่ะ
นายกสมัครด่าคนอื่นในรายการ ถ้าพูดจริงก็แล้วไป ถ้าไม่จริงจะฟ้องหมิ่นประมาท ก็ว่ากันไป สำนวนไม่ถูกใจ ปากหมาฟังแล้วขัดใจ ก็อย่าไปฟัง

จริงๆต่อให้เวบส่วนรวม ถ้ามัน interface ห่วย น่ารำคาญ ก็ไม่เข้า ถ้าไม่เดือดร้อนชีวิต ถ้าเดือดร้อน ก็ comment กันไป

Anonymous said...

ปกติเราจะปิดเสียงในคอมตัวเองตลอด เพราะเราไม่ชอบแม้กระทั่งเสียงเด้งดึ๋งของ msn หรือโปรแกรมอะไรก็ตาม...

Anonymous said...

เหมือนกันเลยค่ะ เราก็จะปิดเสียงที่คอมตัวเอง ^^