2008/06/29

AF กึกกื๊อกึกกือ

ถ้านับจำนวนคอนเสิร์ตใน AF ตลอดมาห้าภาค ผมคิดว่าผมได้ดูต้นจนจบไม่ต่ำกว่า 80% ของทั้งหมด

แล้วถ้าให้จัดอันดับความพิลึกกึกกือตลอดมา ผมยินดีและมั่นใจยกให้ AF5 สัปดาห์ล่าสุด ที่มีธีมว่าด้วยเพลงอินดี้

...แม๊...อินดี้อีกแระชิมิ...

สัปดาห์นี้มีองค์ประกอบกึกกือ อันสามารถแจงเป็นฉากๆได้ดังนี้

กู๊ดวี10ช็อกคาบ้านAFเปิดฉากกลางสัปดาห์ด้วยข่าวหน้าหนึ่ง (อ่านรายละเอียดใน link) ซึ่งโผล่บนหนังสือพิมพ์หัวสีแทบทุกฉบับ นั่นคือกู๊ดV10 ชักล้มพับคาบ้านหลังถูกครูเป็ดดุอย่างหนัก เมื่อมีความขัดแย้งคุกรุ่นเป็นทุน ในคอนเสิร์ตจึงจำต้องเริ่มด้วยการปรบมือประหนึ่งให้อภัยกัน ของกู๊ดและครูเป็ด

...เราร๊ากกกกกกกัน...

ปั๊มล้มก่อนขึ้นคอนเสิร์ต

จู่ๆก่อนแสดงคอนเสิร์ตปั๊มV8 ก็เกิดล้มวูบอีกคน การแสดงเลยดำเนินไปด้วยผู้แข่งขัน7คนไปซักพัก แล้วปั๊มก็โผล่มาในสภาพแขนพันผ้า ว่ากันว่างานนี้ทรูคงลืมทำบุญมาเลยเกิดเหตุได้สองคราซ้อนสุดท้ายจบคอนเสิร์ต ปั๊มก็เจอหิ้วไปโรงพยาบาลต่อทันที +_+"

ดนตรีลดคุณภาพ

ผมว่าผมไม่หูฝาดแน่ๆ แต่ภาคดนตรีสัปดาห์นี้แย่จนไม่น่าเชื่อ การเรียบเรียงเพลงหลายเพลงแปร่ง แหม่ง และอืดไม่น่าเชื่อ (เมดเล่ย์เพลงชาย จะเห็นมาก) จริงๆภาคดนตรีเกรดตกเริ่มแสดงให้เห็นตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้ว แต่สัปดาห์นี้ชัดมากจนชักดูแปลกใจ

โลโม โลมากลัวไม่แปลกพอ ระหว่างการแสดงเดี่ยวของแต่ละคน ยังให้ผู้แข่งขันอีกคน (ซึ่งมักเลือกคนที่ถูกจับคู่กุ๊กกิ๊กกัน) มาถือกล้องวิดีโอเลนส์โลโม ถ่ายเก็บบรรยากาศไปเรื่อยๆ ภาพก็ตัดสลับกันไปให้งงๆ เพราะกล้องโลโมภาพจะนูน ไม่เหมือนภาพปกติ เทคนิคนี้อ้างจากใน pantip ว่าเริ่มนิยมใช้ในคอนเสิร์ตคือนักร้องถือกล้องถ่ายภาพคนดูแล้วตัดภาพออกมาเอง

จริงๆเรื่องโลโมพอจะอ่านออกว่าเป็นมุขขายของ คือ True Coffee กำลังจำหน่ายกล้องโลโม ก็เลยต้องอัดเข้าไปนิดนึง

แต่ปัญหาจริงๆก็คือภาพมันไม่ชัด เลนส์มัว แถมผู้แข่งขันถ่ายภาพไม่นิ่งกันอีก ดูแล้วงงๆวุ้ย

คอสเพลย์แดนเซอร์

ในเพลงเมดเล่ย์หญิง ทีมงานครูเป็ดตัวแสบได้นำเสนอสิ่งใหม่แก่วงการ ...มันคือแดนเซอร์ในชุดคอสเพลย์!!....เอ่อ ถ้ามันจะมาชุดสดใสน่ารักก็ดีไป แต่นี่พี่แกมาชุดเข้ม แถมยืนบื้อทื่อประกอบเพลงง๊องแง๊งโดโจอย่าง อาม่าดุ ผ้าเช็ดหน้า แนวๆนี้

ปรากฏการณ์ใหม่เหรอ? ไม่คิดว่างั้นนะ พิลึกกึกกือมากกว่า...

ตกลงพวกหนูจับคู่ได้ไหม?

ขณะที่ครูใหญ่AF พยายามรณรงค์เยี่ยงทุกภาค ว่าขอร้องละอย่าจับคู่กัน มาล่าฝันนะหนูไม่ใช่มาหาคู่ แต่รายการก็พยายามสร้างสถานการณ์ในคอนเสิร์ต โดยเฉพาะสัปดาห์นี้ อีล่อไปสองคู่เน้นๆ

คู่แรก มิกกี้ได้ตุ๊กตา แต๊บตกรอบ แถมคอมเมนเตเตอร์แซวอีกว่า ชอบแต่ต. ไม่ชอบม.เหรอ? ถ้าไม่หนำใจพอ หนูนามิกกี้ยังตอกย้ำด้วยการร้องไห้เป็นวรรคเวรให้แต๊บ ขณะที่คนอื่นเฉยๆคู่สอง แม้ไอ้ปั๊มร่างกายทรุดแต่ยังหน้ามึนให้ดอกไม้น้องกรีนอีก !!!!ผมออกจากบ้านเหรอครับ?

สุดท้าย หลังการแจกตุ๊กตาภูมิคุ้มกันให้มิกกี้ ซึ่งขณะนั้นมีคนยืนหน้าเวทีสามคน (มิกกี้ กู๊ด โบว์) อาต้อยก็ทำอะไรที่อาจจะไว และเร็วไปหน่อย คนดูที่มัวแต่กรี๊ดๆเลยไม่ทันได้ฟังว่า อาต้อยเดินวิ่งไปหาห้าคนที่เหลือ และบอกว่า V3 แต๊บตกรอบนะ...แต๊บมองหน้า งงๆ ...กรูเหรอ? อาต้อยยังพยักหน้า...เออ เมองนั่นแหละ...

เป็นการตกรอบที่กึกกืออีก เพราะมากกว่าสิบวินาที กว่าผู้แข่งขันที่เหลือ มันจะรู้ตัวว่าแต๊บมันตกรอบ แล้วต้องวิ่งมารุมกอดๆๆ เรารักกัน ตามอาวุโสระเบียบประเพณีสามัคคีแห่งบ้านเอเอฟ

....สรุปแล้ว AF5 สัปดาห์นี้สัปดาห์เดียว มีอะไรแปลกๆ ไม่เข้าใจ ดูแล้วงง ทำทำไม ทำเพื่ออะไร เยอะมาก สมควรแก่คำว่าพิลึกและกึกกือ....

แต่ยังดูต่อ :P

1 comment:

Sittiphol said...

เราแปลกใจตั้งแต่ AF รอดมาถึง AF4 แล้วอ่ะ ~.~