2008/07/06

เขียนบทมาแล้วนินาตัวเอง

ยังมีคนดูมั้ยเนี่ย True AF5

สัปดาห์นี้เป็นตอนต่อเนื่องจากคราวก่อน ที่หนูมิกกี้ได้ตุ๊กตาปิงปอง พร้อมสิทธิ์คุ้มกันไป ซึ่งที่จะเล่าจากนี้เป็นเหตุการณ์ในสัปดาห์นี้ ซึ่งตามคาดคือคะแนนโหวตมิกกี้ต่ำที่สุดตลอดสัปดาห์และต่ำมากๆ เพื่อให้เธอได้ใช้ตุ๊กตาออกมาโดยเร็ว

เนื่องจากกระทู้ในเว็บบอร์ดนั่น ยังหาที่เขียนสรุปดีๆไม่ค่อยได้ (เพราะตอนนี้กำลังด่ากันเละเทะ...ตามคาด) เลยคิดว่าสรุปเองก็ได้วะ

อาต้อยเปิดตัวคนที่ตกรอบไปก่อนหน้า 5 คน จากนั้นจึงอธิบายกติกาให้มิกกี้ฟัง ซึ่งไม่ต่างจากคาดมากคือมีเรื่องการกลับเข้าบ้าน แต่เนื้อรายละเอียดก็ทำคนดูช็อคได้

มีทางเลือกสองทาง ใช้ตุ๊กตาเพื่อคุ้มกันตัวเอง ซึ่งถ้าหากวันนี้ต้องตกรอบก็จะไม่ตก หรืออีกทางเลือกคือคืนตุ๊กตาไป แล้ว5คนกลับเข้าบ้านหมด

ภาวะการณ์นี้ดูจะแบกโลกทั้งใบให้มิกกี้ยิ่งกว่าตอนนัทใน AF4 เสียอีก เธอปรึกษาเพื่อนที่เหลือพร้อมกับร้องไห้ ด้วยความสับสน คำถามฉลาดสั้นๆที่มิกกี้ถามอาต้อยว่า "แล้ว5คนจะกลับเข้ามาแบบไหน" และอาต้อยตอบว่ายังบอกไม่ได้ ทำให้เธอตัดสินใจได้ชาญฉลาดทันที


ทำไมต้องเป็นตรูฟะ?

เธอใช้เหตุผลว่า เพื่อแสดงความเคารพต่อคะแนนโหวตที่มีให้ตัวเอง จึงให้ขอใช้สิทธิ์นี้คุ้มครองตัวเอง

....และการประกาศผลก็สะใจคนดู เพราะมิกกี้ได้คะแนนน้อยที่สุด แต่เธอคุ้มครองตัวเองจึงรอด....


สาธุ ขอให้อาต้อยประกาศชื่อตรู จะได้ไม่เจอด่าว่ากั๊ก

เหมือน True จะอดทำมาหากินกับการโหวตกลับใช่มั้ย? อาต้อยมาพร้อมกับเซอร์ไพรส์อีกรอบ นั่นคือใจดี ให้ห้าคนนั้นเข้าบ้านสัปดาห์นี้ เซอ พร๊ายยย


โอ้เย พวกเราและคนดูเจอหลอกหมดเรย...

....ใจดีจริงๆอะ?....

คำถามก็คือด้วยสถานการณ์บีบคั้นแบกโลกทั้งใบ ที่มิกกี้เลือกแบบไหนก็มีส่วนผิดปนอยู่ ถ้าเกิดเธอเลือกยกสิทธิ์คุ้มกันให้ห้าคน แล้วมิกกี้ตกรอบ จะมีเซอร์ไพรส์ให้เธอไม่ตกรอบมั้ย?

ตอบแทน True ให้เลยครับว่า มีล้านเปอร์เซ็นต์!!! เพราะการเลือกให้เซอร์ไพรส์อีกด้านเช่นกัน ก็จะทำให้สถานการณ์ที่ขุ่นข้อง(ในกลุ่มคนเชียร์มิกกี้) จะกลับมาเป็นบวกทันทีเหมือนกัน

แต่เมื่อเอะอะเมองก็มีพลิกล็อคแน่นอน เลยสรุปได้ว่าความจริง True วางแผนแล้วว่า...

1) ไม่มีคนตกรอบสัปดาห์นี้
2) ห้าคนก่อนหน้ากลับเข้ามา
3) คะแนนโหวตสัปดาห์นี้ก็โหวตไปงั้น

ไม่ต้องคิดว่ามิกกี้ได้หักหลัง True หรอกครับ ทั้งหมดเป็น script ที่เตรียมดักทุกเงื่อนไขมาหมดแล้ว จริงๆก็คือ AF สัปดาห์นี้ก็ไม่มีอะไร อะไร อะไร และอะไรให้ลุ้นเลย ทุกอย่างวางแผน กำหนดทิศทางมาหมดแล้วนั่นแหละ

เอ้อ...ถึงเขียนบทมาแล้ว แต่ก็นำเสนอได้น้ำเน่าจริงๆ พับเผ่ย!!

3 comments:

Pasu Boonvisut said...

ปัญหาคืออาทิตย์ต่อไปจะมี คนโหวตให้อีกหรือเปล่าต่างหาก ขนาดอาทิตย์นี้ยังน้อยสุด

Sittiphol said...

เกลียดพวกการตลาดแบบนี้จริงๆ

ตั้งใจเปลี่ยนคนให้เป็นควายโดยแท้

ว่าแต่เราลืมไปแล้วนะเนี่ยว่ามี AF5 อยู่

Bluevy Bear said...

มันเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนหรือเปล่าเนี่ย

ทำไมมันมีแต่รายการประเภทนี้ฟะ