2008/09/24

เซเว่นฯ ART ART

ช่วงที่ผ่านมาร้านเซเว่นฯในไทย นอกจากขายโดราเอม่อนจนร่ำรวย (เคยเขียนแล้ว) จนของขาดไปเป็นสิบรอบในหนึ่งเดือนแล้ว อีกแคมเปญที่ออกมาไล่ๆกันก็คือ โฆษณาชุดที่มีเด็กAFแสดง เพื่อบอกว่า หิวเมื่อไหร่ก็ให้แวะมาที่เซเว่นฯ พร้อมจิงเกิ้ลแบบเอาให้ติดหู

ถ้ายังไม่พอ พี่ท่านสั่งทำป้ายแปะตรงประตูเข้าร้านอีก เพื่อตอกย้ำว่าหิวก็ให้แวะมานะเออ

ก็ไม่น่าแปลกใจที่เซเว่นฯจะย้ำภาพพจน์ เพราะนอกจากมันค่อนข้าง"จริง"แล้ว เซเว่นฯเองก็ทำกำไรจากการขายของกินได้สูงกว่าสินค้าอื่นๆมากนัก

เซเว่นฯเมืองไทยอาจจะเน้นขายของกินครับ แต่เจอเซเว่นฯของญี่ปุ่นเข้าไปหนาวเลย เข้าใจว่าเซเว่นฯที่ญี่ปุ่นมีขายมันทุกอย่างแล้ว ชนิดสากกะเบือยันเรือรบ เลยไม่รู้จะตอกย้ำอะไรดี เพราะอะไรก็มีขาย พี่ท่านเลยทำหนังโฆษณาตัวใหม่ แบบนี้...


...ART มากกก...

ที่มา: Sav Sci Blog

3 comments:

Pasu Boonvisut said...

ไปญี่ปุ่นกูก็เข้าเซเว่นซื้อของกินแหละ

แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างนึงก็คือเซเว่นญี่ปุ่นไม่เยอะ (หนาแน่น) เท่าบ้านเรา เพราะว่าตลาดของร้านสะดวกซื้อนั้นมีหลายเจ้าแข่งกันทำ ไม่ผูกขาด หลายรายก็มีบริการประหลาด ๆ ของตัวเอง ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นสามารถส่งพัสดุมาให้เราที่คอมบินี่แล้วให้เราไปรับได้ตลอด 24 ชม. ได้ด้วย

ปล. อเมริกาเป็นต้นกำเนิด 7-eleven ก็จริง แต่ตั้งแต่มาเนี่ย ยังไม่เจอสักร้านนึง...

NuuNeoI said...

ตอนไปญี่ปุ่นกูก็เข้าแต่เซเว่นนี่แหละ

...

อ่อ ลืมไป กูยังไม่เคยไปญี่ปุ่นนี่นา

ditt said...

อืม เคยไปอัดรูปที่เซเว่น
ถูกก็จริง (มันเป็นตู้อะ แต่ตู้แม่งทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ xerox, ส่ง fax, print file ที่ upload ในเนท ไปยันอัดรูป) แต่... มันห่วย.. คุณภาพ printer เห่ยดีเดียว

จริงๆมันก็คงพอสำหรับปรินท์ document แหละ แต่ถ้าจะอัดรูป ไปร้านรูปดีกว่า

ส่วนตัว..ไม่ค่อยซื้อเซเว่น จริงๆแล้ว ไม่ได้ดูยี่ห้อเลยด้วยตอนเข้า จะซื้อก็แค่ขนมจุกจิก นานๆที เพราะ..ซื้อซุปเปอร์ถูกกว่า :D