2009/02/16

นิยายรัก customize

ออกตัวก่อนว่าไม่ค่อยอ่านนิยามแจ่มใส รวมถึงนิยายสไตล์นี้ เล่มนี้น่าจะเป็นเล่มที่สองหรือสามที่ได้อ่าน

นิยายแจ่มใสมีพื้นฐานจากการค้นหานักเขียนในอินเตอร์เน็ท หานักเขียนที่มีโครงเรื่องซึ่งผ่านการพิสูจน์ด้วยจำนวนผู้อ่าน และจำนวน'เม้นต์ ว่าจะทำให้ถูกใจได้ในวงกว้าง ซึ่งนั่นทำให้ตัวนิยายพวกนี้มีเนื้อเรื่องค่อนข้างสนุก น่าติดตามแบบบทต่อบท และใช้ภาษาแบบสมัยใหม่เต็มพิกัด รวมถึงพวก emoticon อย่าง T_T หรือ ^3^

มหัศจรรย์รักหนึ่งสัปดาห์

เล่มที่เลือกมาอ่านนี้คือ มหัศจรรย์รักหนึ่งสัปดาห์ ผู้แต่งชื่อภัสรสา ด้วยเพราะว่าแจ่มใสปะหัวไว้เลยว่านี่เป็นนิยายรักที่ออกแบบได้ ซึ่งเป็นลูกเล่นที่ใช้สำหรับชุดนิยายที่ออกวางขายในช่วงวันวาเลนไทน์ปีนี้ ก็เลยเป็นเหตุผลที่ลองเลือกมาอ่านนิยายแจ่มใสดูอีกสักที

...เหตุผลรองลงมาคือ นิยายเล่มนี้ยาว 150หน้าเท่านั้น ทำให้สามารถอ่านจบได้วันเดียว

มหัศจรรย์รักหนึ่งสัปดาห์เล่าถึงผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมะลิ ที่สูญเสียสองสิ่งในเวลาเดียวกัน ผู้ชาย เพื่อนสนิท เธอเลือกไปหลบเลียแผลใจที่บ้านไม้ไกลห่างจากผู้คน ที่นั่นเธอเกิดต้องไปติดอยู่กับชายหนุ่มอีกคนชื่อเวธน์ ทั้งสองถูกตัดขาดจากโลกภายนอก และได้แต่รอเวลาสะพานไม้ที่พังไปจะถูกซ่อม

ที่บอกว่าเป็นนิยายรักออกแบบได้ ก็เพราะระหว่างการอ่านไปนั้นจะเกิดทางเลือก ให้ผู้อ่านเลือกเอาว่าจะให้ฉากถัดไปวิ่งไปทางไหน ซึ่งอาจจะทำให้เรื่องเกิดการตัดตอนไป หรือทำให้ตอนจบออกมาคนละทิศทางไปเลย

อ่านไปรวดเดียวจบก็ได้ฉากจบที่พึงไปอย่างที่อยากได้ (แล้วมันสนุกดีตรงไหนวะเนี่ย??) โครงเรื่องก็เป็นไปแบบคาดเดาได้ ก็สไตล์แจ่มใสนั่นแหละนะ

ซีรี่ส์รักออกแบบได้นี้มีหลายเล่มมาก สนใจลองไปอุดหนุนหาอ่านกันดูได้ครับ

No comments: