2009/10/09

เฉลยข้อสอบ PAT ของชวก. วิศวฯจุฬาฯ

ถ้าเผื่อไม่ทราบ สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์การสอบ GAT/PAT เพื่อใช้สอบเข้ามหาวิทยาลัย ครั้งที่3 ประจำปีนี้

อาจจะสงสัย เฮ้ย แค่ตุลาคมก็รอบสามแล้วเรอะ สมัยตรูมันแค่รอบแรกเอง

...ใช่ครับ ทางกระทรวงฯท่านให้มีการจัดสอบบ่อยๆ เพราะเด็กจะได้เฉลี่ยการสอบเก็บคะแนน จะได้เครียดน้อยลง จะได้ประหยัดเงินค่าสอบมากขึ้น

...อื้ม ตรรกะดีได้โล่จริงผู้ใหญ่กระทรวงฯนี้ กระทรวงฯที่มีซี10เยอะที่สุดในประเทศไทย

เข้าเรื่อง โดยบังเอิญขณะเดินผ่านมุมหนังสือข้อสอบ Admission ที่ร้านนายอินทร์ ก็พลันให้ผมพบหนังสือเล่มนี้ครับ

เฉลยข้อสอบ PAT1-2-3 โดยชวก. วิศวฯจุฬาฯ

เฉลยข้อสอบ PAT 1-2-3 โดยชุมนุมวิชาการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ ...ว้าว

ในที่สุดแล้วเราก็ได้เห็น ชวก. พิมพ์หนังสือขายอีกรอบแล้ว แถมจับ target ให้โดนกันสุดๆ ถึงแม้จะเจอกันที่นายอินทร์ ไม่ใช่ซีเอ็ดก็เหอะ (สมาชิกชวก.รุ่นแรกๆ ปัจจุบันเป็นผู้บริหารซีเอ็ด)

คำนำให้จุดขายหนังสือเล่มนี้ว่า คำเฉลยไม่ใช้ภาษาที่ทางการเกินไป บรรยากาศเหมือนพี่สอนน้อง เนื่องจากจะสแกนได้เร็วแค่วิชาเลข (PAT 1) ก็บอกได้ว่าวิธีการเฉลยยังเป็นบนหลักการแต่ภาษาง่ายๆดังว่าจริง

เนื่องจาก PAT1 เป็นวิชาเลข PAT3 เป็นวิชาพื้นฐานวิศวฯ ซึ่งน่าจะพอเฉลยทำกันเองได้ แต่ PAT2 วิทยาศาสตร์มีส่วนของเคมี ชีวะฯด้วย ทีมบรรณาธิการจึงระดมทีมงานที่เหมาะสมกว่ามาเฉลยเช่นกัน โดยมีนิสิตแพทย์ เภสัช มาช่วยทำเฉลยด้วย แถมท้ายด้วยพิสูจน์อักษร โดยนิสิตอักษรฯอีกต่างหาก

....แทคทีมกันดีครับ

โต้โผหลักของหนังสือชื่อ ณัฐ อุดมพาณิชย์ ซึ่งน้องเขายังแถมบทความแสบๆคันๆของตัวเอง ทั้งการสอบที่เปลี่ยนไม่เลิก รวมถึงนิสัยการเรียนคณิตศาสตร์ ไว้ท้ายเล่มด้วย อ่านแล้วจี๊ดได้อีก

ราคาขาย 120บาท ซึ่งพอๆกับหนังสือเฉลยข้อสอบของสำนักพิมพ์อื่น ถ้าใครรู้จักเด็กกำลังสอบก็ส่งเสริมกิจกรรมน้องๆผ่านการซื้อหนังสือเล่มนี้ได้นะครับ :)

No comments: