2011/02/01

Klang Villa - คลังวิลล่า chic chic

โคราชมีห้างเปิดใหม่แล้วครับ เพิ่งเปิดเมื่อ 29 มกราคมที่ผ่านมานี่เองชื่อห้างว่า Klang Villa (คลังวิลล่า)

สำหรับคนโคราชชื่อคลังคงคุ้นเคยกันดีเพราะเป็นห้างท้องถิ่นเก่าแก่ประจำจังหวัดของตระกูลมานะศิลป์ มีสองห้างก่อนหน้านี้คือ คลังพลาซ่า ถนนอัษฎางค์ เรียกกันในโคราชว่าคลังเก่าและคลังพลาซ่า ถนนจอมสุรางค์ยาตร์ เรียกว่าคลังใหม่ ถ้าวัดอายุของคลังใหม่ก็ 19 ปีเข้าไปแล้ว ส่วนคลังเก่าก็เกิน 30 ปี ฉะนั้นแบรนด์คลังพลาซ่าก็ถือว่ามีอายุเอาเรื่องในมุมของคนรุ่นใหม่ในโคราช เมื่อคลังพลาซ่าอยากจะทำอะไรใหม่ๆซักอย่างก็ต้อง Refresh แบรนด์เสียหน่อยจึงออกมาเป็น Klang Villa ซึ่งเป็นฝีมือของคุณบู้ ไพจิตร มานะศิลป์ ลูกชายของคุณไพศาลผู้ก่อตั้งคลังพลาซ่า

Klang Villa ตั้งอยู่บนถนนสุรนารายณ์ ก่อนถึงโรงแรมดุสิตปริ๊นเซสนิดเดียว (พิกัดใน 4sq) รูปแบบออกมาตามประสาห้างแนวใหม่ในเมืองหลวงที่เรียกกันว่า Community Mall อาคารทรงเปิด ที่จอดรถกลางแจ้ง จัดแสงตั้งแอร์แบบลดโลกร้อน เท่าที่ทราบมาห้างพยายามเร่งงานให้เปิดตามกำหนดที่โฆษณาไว้ ถ้าไปเดินในช่วงนี้ก็จะดูยังไม่ค่อยเรียบร้อยมากนะ มีงานก่อสร้างอยู่ในแทบทุกจุดของห้าง ตอนนี้เปิดเฉพาะส่วนของอาคาร A ที่อยู่ด้านใน ส่วนอาคาร B ที่อยู่ติดถนนสุรนารายณ์ยังไม่เปิด ส่วนจากนี้คือบริเวณในห้างที่เดินดูมา

เริ่มด้วยป้ายโดดเด่นบนถนนสุรนารายณ์ดักก่อนถึงโรงแรมดุสิตปริ๊นเซส จะเห็นว่ายังมีที่ว่างๆของร้านยังไม่เปิดอยู่พื้นที่ด้านหน้าเป็นลานจอดรถ จุได้ราว 80-90 คัน ส่วนลึกเข้าไปด้านหลังห้างเป็นที่จอดรถมอไซด์อาคารด้านหน้าเป็นอาคาร B ยังไม่เสร็จ ต้องเดินเข้ามาข้างในคืออาคาร A เข้ามาจะเจอร้านไอติมชื่อดังดักไว้เลย คนเยอะด้วยนะอันนี้เป็นซุ้มแจกนิตยสารของห้างเองชื่อว่า Here We Chic (และนี่คือเหตุผลว่าทำไมห้างนี้ต้องโปรโมตด้วยสองคีย์เวิร์ดคือ Chic กับ กลัวOut ) ฉบับแรกหน้าปกน้องออม สตรอว์เบอร์รี่ชีสเค้ก ซึ่งเป็นสาวโคราชพื้นที่ข้างในแบ่งเป็นส่วนๆ เริ่มด้วยร้านหนังสือ-เครื่องเขียนสองชั้น Klang Plearn (มาจาก Play+Learn) ด้านในของชั้นล่างมีร้าน Klang Cafair ขายกาแฟด้วยชั้นล่างข้างในเป็น Klang Market ก็อารมณ์ยกซูเปอร์มาร์เก็ตของคลังพลาซ่ามาเลย เพียงแต่ปรับบรรยากาศให้แสงสลัวๆมืดๆหน่อย (ได้ยินคนบ่นนะ)นอกจากนี้ก็มีร้านน้ำแข็งเกล็ดหิมะ Snow King (เห็นว่าของคนโคราชเองเลย ไม่ใช่แฟรนไชส์) ร้าน Mega Save ของคลัง และซุ้มขายตุ๊กตาของเรนฟลาวเวอร์ชั้นสองเป็น IT Zone, Teen Zone และศูนย์อาหารเรียกว่า Klang Zaab มีร้านไอติมนม I-Maru มาเปิดด้วยถ้ามองจากด้านหลังจะเห็นว่ามีการก่อสร้างชั้นสามอยู่ ถามไถ่ไปมาได้ความว่าจะเป็นลานแบบเปิด ประมาณใช้จัดกิจกรรม คอนเสิร์ตอันนี้เป็นอาคาร B จะมีสะพานเชื่อมต่อจากอาคาร A ด้วยแต่ยังไม่เปิด เท่าที่เห็นในตอนนี้มีคลินิกเมดิแคร และร้านอาหารญี่ปุ่นชิวเล้าจ์ (ร้านที่อยู่ตรงไนท์บาร์ซ่า)โดยรวมแล้วห้างยังไม่เสร็จดี เจ้าหน้าที่ยังจัดของจัดร้านกันอยู่ มีแค่ซุเปอร์มาร์เก็ตที่พร้อมหน่อย บรรดาช้อปพื้นที่เช่าทั้งหลายก็ยังแต่งร้านกันเป็นส่วนใหญ่ ถ้าไม่ได้รีบอะไรก็รอให้ห้างลงตัวกว่านี้หน่อยจะได้มาแล้วไม่เซ็งๆ ส่วนตัวผมมองว่าห้างนี้จะเป็นทางเลือกที่ดี ไม่ต้องวิ่งเข้าไปเดอะมอลล์หรือในเมืองสำหรับคนที่อยู่บริเวณนี้ ทั้งคนที่อยู่แถวจอหอ โซนราชภัฏ เทคโน ซึ่งจะว่าไปแล้วบริเวณที่ว่าก็มีคนอยู่จำนวนมาก

ก็ลองมาเยี่ยมชมกันครับ ห้างปิดดึกกว่าที่อื่นหน่อยคือสี่ทุ่ม (คือโคราชเนี่ย ห้างมันปิดกันสามทุ่มนะ) แล้วจะได้รู้ว่า chic และไม่ out มั้ย?

2 comments:

Anonymous said...

http://www.klangvilla.com

T_ttoonbody said...

มีงานไห้ทำไหมครับ