2011/03/22

ทำความเข้าใจแพคเกจ AIS 3BB Wifi

ประเทศไทยน่าจะมีความแนวของตัวเองอีกแล้ว เดิมทีมีแต่ลูกค้า TrueMove ที่ได้สิทธิ์ใช้ Wifi ของ True เองฟรีในพื้นที่บางส่วน (ส่วนมากกระจุกในกทม.) ล่าสุด AIS ประกาศความร่วมมือกับ 3BB Wifi (Cyberpoint) ให้ลูกค้า AIS ใช้งานร่วมได้ เอาเข้าไปครับเอาเข้าไป

...คือไหนๆประเทศนี้ 3G มันไม่ยอมมีสักที ก็ทนๆเอา Wifi ไปใช้ก่อนแล้วกันนะ

เนื่องจากหนีมาใช้ AIS แล้ว (ไชโย...ถ้าอยู่ค่ายเดิมก็ยังไม่มี Wifi นะเอ้า) จึงไปสอบถามรายละเอียด ได้ความว่าโปรโมชั่น Wifi ค่อนข้างต่างจากที่ TrueMove ให้ค่อนข้างเยอะ

โปรโมชั่น AIS-3BB Wifi


แพคเกจนี้ให้ฟรี Unlimited เลยถ้าคุณสมัคร Internet Package ของ AIS ไว้แบบ Edge 250 ชั่วโมงหรือ Unlimited เท่านั้น!! บรรดาลูกค้า iPhone, BlackBerry หรืออะไรก็ตามที่ได้โปรโมชั่น Edge ติดมาด้วยไม่นับทั้งสิ้น อันนี้ต่างไปกับของ TrueMove ซึ่งจะมีการให้ Wifi มาด้วยสำหรับบรรดา Smartphones ทั้งหลาย

Package Smartphone ของ TrueMove


ก็สรุปได้ว่าถ้าผมอยากใช้งานก็จ่ายเพิ่มมาเดือนละ 99 บาทซะดีๆ ก็จะได้ใช้ Wifi ตามที่โน่นนี่นั่นเพิ่ม เผื่อจะหลุดพ้นจากความเร็ว edge กากๆบ้างอะไรบ้าง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ AIS ก็มาหลอกให้อยากด้วยการบอกว่า โปรโมชั่นในอนาคตคงต้องมีการแถม Wifi เข้ามาคิดร่วมไว้แน่ๆ ...ก็ให้มีละกันนะ :)

การใช้งานก็ access โดย authenticate ผ่านเว็บเมื่อเชื่อมต่อกับ Hotspot ของ Cyberpoint ซึ่งถ้าลองแงะ map ในส่วนของ AIS-3BB เทียบกับ True-Wifi ดูแล้วจะพบว่าครอบคลุมพอกันในต่างจังหวัด (ที่นี้เอาโคราช นครราชสีมามาเป็นตัวอย่าง) แต่กรุงเทพฯหลายพื้นที่ อย่างตัวอย่างที่เอามาคือบริเวณจุฬาฯ ก็แหว่งไปกันแบบเห็นชัดเลยทีเดียว

พื้นที่ Wifi ในโคราช


พื้นที่ Wifi บริเวณจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


จะเห็นว่าลูกค้าในกรุงเทพฯอาจจะคิดหนัก ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของท่าน แต่ถ้าอยู่ต่างจังหวัดการใช้ Wifi AIS ก็สบายเลยเพราะ 3BB ลงพื้นที่ครอบคลุมกว้างกว่า TrueMove มากมาย

ในเมื่อ 3G มันไม่มาเต็มๆสักที การแก้เกมของ AIS ด้วยการออก Wifi กับ 3BB มันแม่มเลยก็เป็นทางออกที่เข้าท่าดีในสถานการณ์นี้...

10 comments:

ShiRaTo said...

ไอ้ CyberPoint มันมีเยอะมั๊ยพี่?
ผมเจอเงื่อนไขนี้แล้วรู้สึกมันหมกเม็ดยังไงไม่รู้

"(สามารถใช้งานผ่าน Cyberpoint ได้สูงสุด 1 ชั่วโมงต่อวัน)"

แปลว่าถ้าแถวที่ผมเล่นมันมีแต่ Cyberpoint ก็ซวยเลย เล่นได้แปปเดียว

Philz said...

สมัครไปเรียบร้อยแร้ว

bpasu said...

ตอนอยู่เมืองไทยก็สมัครนะ 3bb เนี่ยคุ้มอยู่ ปกติก็ขลุกอยู่กับพวกเซนทรัลอะไรอยู่แล้ว

Unknown said...

ผมเจอจุดเชื่อของใบหยกสกายby 3bb งี้แผมจะเอาac 3bbต่อได้มั้ยครับ คอเซนเตอร์ให้คำตอบเหมือนตัวเองก็ไม่มีข้อมูล มีใครเคยลองแล้วบ้างครับ

Naveeda said...

ขยายสัญญาณในนราธิวาสด้วยน่ะค่ะ แถว ถ.พิทักษ์ลิขิต ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส สมัครแล้วแต่สัญญาณไม่ถึงต้องเล่นหน้าบ้านหน้าถนนถึงจะได้

Kittipong5300 said...

มีหมดเม็ดกว่านั้นอีกครับ ผมใช้ one-2-call สมัครครั้งแรกโดนดูดเงินไป 99 บ แล้วมี sms แจ้งว่ามีค่าธรรมเนียมการใช้บริการ 25 บ. หักทุก ๆ เจ็ดวันจากยอดเงินจนครบ 30 วัน โอ้แม่จ้าว... ไหนบอกจ่ายแค่ 99 บ.แล้วใช้ไม่จำกัดอ่ะ

Wasin Cho said...

ระวังเพราะมันใช้ได้วันละ 1 ชม. ผมเผลอกดสมัครไปแล้วซวยชะมัด
ถ้าสมัครอย่าสมัครผ่าน ais *388#โทร
บอกต่อๆกันไปด้วยครับ ไม่งั้นโดนจำกัดพชั่วโมงเล่น
ไอ่ขี้ฮก หลอกตรูได้ อ่านแต่ไอ่ตัวหนังสือตัวโตบอกทั้งวัน
มาอ่านข้างล่างแม่เจ้า ชั่วโมงเดียว ประกาศต่อๆกันไปจะได้ไม่เสียสิทธิ์ครับ

Naveeda-2 said...

อยากให้ขยายสัญญาณจังหวัดนราธิวาสด้วย แถว ถ.พิทักษ์ลิขิต ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส หรือไม่ก็ติดตั้งสัญญาณที่จุดกึ่งกลางของถนนพิทักษ์ลิขิต (ที่ตู้โทรศัพท์) สัญญาณก็จะได้ทั่วถึงค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

Mm_nit said...

Cyperpoint อย่างเดียวที่จำกัดแค่ 1 ชั่วโมงนะ

Graem said...

ใช่แล่วว