2012/09/20

ชัยสุกี้ จอหอ โคราช

ชัยสุกี้ เป็นร้านอาหารเก่าแก่แห่งหนึ่งในโคราชที่ขายเมนูเพียงอย่างเดียวคือสุกี้ ที่จริงเพิ่งรู้จักร้านนี้เมื่อสองปีก่อน แต่ได้ทราบว่าร้านนี้เปิดมาหลายสิบปีก็แปลกใจว่าตนเองไม่เคยได้ยินได้อย่างไร ร้านนี้ขายสุกี้ทั้งแบบใส่ชามทำมาให้แล้ว ก็มีทั้งสุกี้น้ำ สุกี้แห้ง และมีสุกี้ให้หม้อมาต้มเองเหมือนพวกร้านสุกี้ดังๆ กี่คนที่มาก็บอกว่าร้านนี้อร่อยมาก

เมนูของร้านก็มีแปะไว้ข้างฝาอยู่เท่านี้เลยครับ


มาลองแบบแรกก่อนสุกี้แบบต้มกินเอง อันนี้เป็นเซตรวมมิตรมีทั้งหมู-ทะเล และผักถาดนึง

 

จุดเด่นอย่างแรกของร้านนี้คือเนื้อหมูหมักมานุ่มมากๆ ถ้าหมูนุ่มเอ็มเคคุณว่าอร่อยแล้ว อันนั้นชิดซ้ายตกขอบไปเลย ที่นี่อร่อยกว่ามาก


อีกอย่างที่เป็นทีเด็ดของร้านนี้คือน้ำจิ้มและน้ำซุป น้ำซุปต้มมาหวานกำลังอร่อยเลย ส่วนน้ำจิ้มก็เผ็ดนิดผสมมากำลังดี รู้สึกได้เลยว่าทำมาสดใหม่กว่าน้ำจิ้มตามร้านทั่วไป


ถ้าไม่นิยมแบบต้มเป็นหม้อก็สั่งให้ร้านทำเป็นจานได้ครับ อันนี้เป็นสุกี้ผัดแห้งรวมมิตร อร่อยมากมายเช่นเดียวกัน


ชัยสุกี้ ร้านเปิดทุกวัน 08:30-15:30น. ที่ตั้งของร้านนั้นวิ่งไปตามถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสี่แยกจอหอ เข้าเลนซ้ายไว้ก่อนถึงสี่แยกจะเห็นป้ายทางเข้าหมู่บ้านเทพธานี (ถ้าตอนนี้มีป้ายศูนย์ Ricoh ตั้งอยู่ด้วย) ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไป จะเห็นห้องแถวหลายห้องอยู่ก่อนที่จะถึงประตูเข้าหมู่บ้าน ห้องแถวส่วนใหญ่จะร้าง แต่ร้านชัยสุกี้จะเปิดเด่นอยู่ในบริเวณนั้น ร้านอยู่เยื้องข้ามกับสำนักงานทีโอทีครับ (พิกัดใน Foursquare)

2 comments:

ชัย สุกี้ said...

ขอบคุณมากนะคะ อาหารอร่อยถูกใจ เจ้าของร้านก็ปลื้มแล้วค่ะ ว่าแต่เป็นใครเอ่ย น่ารักจัง มาแสดงตัวหน่อยนะคะ น้องจะเลี้ยง อิอิ

ชัย สุกี้ said...

ขอบคุณนะคะ อาหารอร่อยถูกใจลูกค้ายังงี้ เจ้าของร้านก็ปลื้มจะแย่แล้วค่ะ ว่าแต่ เป็นใครเอ่ย....น่ารักจัง
ช่วยมาแสดงตัวหน่อยนะคะ น้องจะเลี้ยง อิอิ