2012/10/09

ปัญหาปวดหัว เมื่อเซเว่นฯ มาเปิดหน้าโรงเรียน

เห็นเป็นเรื่องตลกดีเลยเอามาจดไว้ครับ...

เรื่องมีอยู่ว่าที่โรงเรียนระดับประถมศึกษาแห่งหนึ่งในโคราช ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ในละแวกใกล้เคียง นั่นคือร้านเซเว่นอีเลฟเว่นขนาดใหญ่ โดยมาตั้งในพิกัดเป๊ะมาก คือตรงข้ามประตูโรงเรียนเลย!แน่นอนว่าร้านเซเว่นฯ ก็ป๊อปมากในหมู่อนาคตของชาติ เด็กไปซื้อของกันเพียบ แต่โรงเรียนเกิดไม่สนุก เพราะประตูโรงเรียนอยู่ฝั่งตรงข้ามกับเซเว่นฯ ส่งผลให้พ่อแม่ไม่น้อยไม่ทราบว่าพอส่งลูกที่หน้าประตูโรงเรียนแล้ว คุณลูกดันไม่เดินเข้าโรงเรียน แต่เลือกเดินข้ามถนนมาเซเว่นฯ ก่อนแทน แม้มีสารวัตรจราจรพาข้าม แต่เด็กบางคนก็เลือกซิ่งสายฟ้า เดินข้ามเองซะงั้น!

... ก็อย่างที่เดาได้ ต่อมาก็เป็นเรื่อง ... มีนักเรียนเจอรถชนบาดเจ็บ ...

ทางโรงเรียนได้แก้ปัญหานี้แบบทันใจ โดยประกาศปิดประตูโรงเรียนฝั่งที่ใกล้กับเซเว่นฯ ให้เหลือแค่ประตูอีกฟากหนึ่งของถนนแทน (ตรงนั้นไม่มีเซเว่นฯ) สิ่งที่เกิดขึ้นคือนักเรียนก็ไม่สามารถมาเซเว่นฯ ได้อีกต่อไป ยุติกันไป เรื่องน่าจะจบ


... แต่ไม่ครับไม่

... พนักงานเซเว่นฯ เล่าให้ฟังว่า ดูเหมือนจะหนักขึ้นกว่าเก่าอีก เพราะกลายเป็นนักเรียนพยายามมุดรั้ว หารูปีนออกมา เพื่อแอบข้ามถนนมาเซเว่นฯ แทนซะอย่างงั้น อันตรายยิ่งกว่าเก่าแถมเข้าข่ายโดดเรียนอีก

จริงๆ เรื่องนี้ผมไม่ได้เล่าเรื่องนี้เพื่อพยายามหาข้อยุติ แต่คิดดูว่าถ้าเราเป็นผู้บริหารโรงเรียน เราน่าจะแก้ปัญหานี้อย่างไร เพราะคุณห้ามเซเว่นฯ เปิดตรงนั้นไม่ได้ แต่มันน่าจะมีหนทางที่ทุกฝ่ายพอใจและเวียนหัวน้อยลง ซึ่งตอนนี้ผมก็คิดไม่ออกเหมือนกัน

5 comments:

Pawin Numthavaj said...

เปิดเซเว่นในโรงเรียนเลยครับ

Songpol Sripaoeiam said...

ง่ายที่สุดคือทางม้าลาย แต่สอนให้เด็กข้ามให้เป็น

bpasu said...

เจ๋งดีครับโรงเรียนปลูกต้นไม้บังป้ายชื่อพร้อมให้อาจินต์ถ่ายมาแซะในบล็อก

nɐエz0d⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮⧮ said...

สะพานลอยฮะ

Nut (ㆆᴗㆆ) said...

ปิดถนนห้ามรถวิ่งเลยฮะ -..-