2012/11/26

วิธีปิดแจ้งเตือนข้อความ LINE Pop บน iPhone แบบสมบูรณ์


ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาปัญหาของคนใช้ LINE ก็คือการได้รับข้อความเกี่ยวกับเกม LINE Pop ส่งเข้ามา มากน้อยก็แล้วแต่ว่าเพื่อนคุณเล่นและแชร์ส่งแค่ไหน เท่าที่ผมทดลองหาวิธีป้องกันการเตือนของข้อความนี้ก็ดูจะเป็นรูปแบบคือ ไปที่ More > Settings > Notifications > Advanced Settings แล้วให้กดปิดคำว่า LINE Pop แต่ปัญหาที่ผมพบคือ ผมเข้าไปดูเองแล้วไม่พบปุ่มปิดนี้ จึงเป็นที่มาของการเขียนวิธีการปิดแจ้งเตือนข้อความของ LINE Pop บน iOS ฉบับลงรายละเอียดครับ


สิ่งที่คุณต้องทำก่อนเลยเพื่อจะปิดการส่งข้อความแจ้งเตือนคือโหลด LINE Pop มาลงในเครื่อง เปิดแอพเพื่อเชื่อมต่อกับบัญชี LINE ของคุณ จากนั้นไปที่ LINE แล้วเลือกตามขั้นตอนนั่นคือ More > Settings > Notifications > Advanced Settings คุณจึงจะพบปุ่มปิดแจ้งเตือน LINE Pop ครับ


เรื่องที่ผมทดลองต่อและได้ข้อสรุปนั่นคือ "ห้าม" ลบ LINE Pop ออกจากเครื่องเด็ดขาด มิเช่นนั้นการปิดแจ้งเตือนจะไม่สมบูรณ์แล้วเราจะยังถูกเตือนข้อความนี้ต่อ นอกจากนี้การปิดแจ้งเตือนเกมนั้นต้องกระทำเป็นเกมๆ ไป กล่าวคือถ้ามีเกมอื่นส่งข้อความอีกคุณก็ต้องไล่ปิดแจ้งเตือนเป็นเกมๆ ไปอีก และสิ่งที่เราทำไปคือการปิดแจ้งเตือน ไม่ใช่ block ข้อความ ฉะนั้นคุณก็จะยังได้รับข้อความเกี่ยวกับเกมอยู่ครับ แค่มันจะไม่ขึ้นเตือนข้อความกลุ่มนี้เฉยๆ

ในความรู้สึกผม วิธีการขั้นตอนนี้ยุ่งยากและเป็นภาระผู้ใช้งานมากครับ

ที่นี้เรื่องวิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเราทำไปแล้ว แต่มันก็ทำให้ผมพบว่า LINE ซึ่งเป็นโครงการแอพบนมือถือที่มีแนวคิดยิ่งใหญ่มากครับ คือ LINE ไม่ได้จบแค่แอพแชทส่งข้อความ แล้วทำมาหากินด้วยการขายสติกเกอร์ แต่ LINE พยายามเป็น Social Network บนมือถือโดยเฉพาะ (ซึ่งเป็นจุดอ่อนของ Facebook) แต่ตอนนี้ LINE น่าจะสร้างปัญหาปวดหัวให้คนที่ต้องการใช้งานมันเป็นเครื่องมือสื่อสารทั่วไป ไม่ใช่เครื่องเล่นเกมตรงเจ้าข้อความเตือนเกมมากมายนี้ (ปัญหานี้ Facebook เคยเจอและแก้ไขสำเร็จแล้ว) ก็น่าสนใจว่า LINE อาจต้องรื้อปรับระบบตรงนี้ใหม่หมดเลยหรือไม่ หรือ LINE จะเลือกคงรูปแบบนี้ต่อไปไว้ ก็ต้องรอดูครับ

2 comments:

คุณกันย์ said...

เยี่ยม !

LJ said...

สุดยอดเลยหามาหลายวิธี ไม่หายสนิทสักที