2012/12/04

โกย่า - ร้านอาหารญี่ปุ่นในโคราชที่มีแค่ 6 โต๊ะ เปิด 4 วัน พนักงาน 2 คน

ยังคงวนเวียนกับร้านอาหารในโคราช ร้านนี้เปิดมานานพอสมควรแล้วแต่เพิ่งมีโอกาสได้ไปลอง ซึ่งก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นอีกแล้ว แต่ร้านนี้มาสไตล์คนไทยทำให้คนไทยกินเลยครับ ชื่อร้านว่าโกย่าราเมน หรือชื่อเต็มของร้านเขา "โกย่าอาหารญี่ปุ่น โฮมเมด 4 โต๊ะ (ไม่มีสาขา)" (แต่ตอนนี้ 6 7 โต๊ะแล้ว)


พูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นในโคราชนี่ก็มีเปิดใหม่อยู่เรื่อยๆ ครับ (ผมทำลิสท์ไว้ที่ Foursquare) ปัจจัยหนึ่งน่าจะมาจากการย้ายฐานโรงงานจากอยุธยามาโคราชเนื่องจากปัญหาน้ำท่วมปีก่อน ผลก็คือโรงงานส่วนหนึ่งที่เป็นโรงงานญี่ปุ่นก็หอบพนักงานญี่ปุ่นมาโคราชเยอะด้วย ร้านอาหารญี่ปุ่นเลยเปิดตามกันไป อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะเพราะเอาเข้าจริงร้านอาหารญี่ปุ่นในโคราช ก็มีทั้งร้านคนญี่ปุ่นกินและคนญี่ปุ่นไม่กินเลย


เข้าเรื่องดีกว่า โกย่าราเมน เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่จัดว่าแนวอยู่เหมือนกัน กล่าวคือทั้งร้านมีอยู่ 6 โต๊ะ จากเดิมมีอยู่ 4 แล้วปิดร้านเพื่อขยายไปก่อนหน้านี้ มีคนดูแลร้านกันสองคน ฝ่ายหญิงอยู่ในครัว ส่วนฝ่ายชายดูแลหน้าร้าน (ชื่อคุณเจเจ) ด้วย resource ที่จำกัดทำให้ร้านต้องแปะคำแนะนำไว้เลยว่า ควรโทรมาจองก่อนเพราะมีโอกาสโต๊ะเต็ม และเนื่องจากมีกันอยู่สองคน บางจังหวะอาหารอาจออกช้าถึงช้ามาก ก็ขอให้ลูกค้าทุกท่านกรุณามีความอดทนในการใช้บริการ


เมนูในร้านก็เป็นอาหารญี่ปุ่นตามมาตรฐานครับ มีสลัด ออร์เดิร์ฟ จานข้าว และราเมน ว่าแล้วมาดูเลยดีกว่า


จานแรก โอโคโนมิยากิแบบโอซาก้า ก็คือมีเส้นโซบะผสมอยู่ด้วย จานใหญ่อยู่เหมือนกัน


จานต่อมา อันนี้เขาเขียนแนะนำให้ลองเลย เป็นครีมโคโรเกะ ไส้มีผงกะหรี่ผสมอยู่ด้วย โอเคดีครับ


กรุณากินผัก ว่าแล้วก็สั่งสลัดดีกว่า จานนี้สลัดยำเนื้อวัวย่าง โรยพริกให้เผ็ดนิดๆ น้ำสลัดยังไม่เท่าไหร่ แต่เนื้อย่างอร่อยมาก


มาดูจานหลัก จานแรกชื่อยาวหน่อย ข้าวหน้าเนื้อวัวหมักสาเกผัดซอสเผ็ด จานนี้มาเป็นเซต 250 บาท ที่บอกตอนแรกว่าร้านนี้คนไทยทำให้คนไทยกิน จานนี้จะอธิบายได้ชัดมากครับ คืออาหารที่นี่แทบทุกจานจะมีรสจัดและเผ็ดนำ จานนี้เนื้อวัวผัดมาอร่อยมากและเผ็ดกำลังดี


อีกจานแนวเดียวกันข้าวแกงกะหรี่เนื้อวัวผัดสาเก 250 บาทเหมือนกัน จานนี้รสชาติเผ็ดมาก่อนเลย แนะนำมากจานนี้


ชื่อร้านเขาตั้งว่าราเมน ก็สั่งราเมนดูบ้าง ชามนี้เป็นโกย่าราเมนน้ำข้น 150 บาท ซุปรสชาติดีกลมกล่อม หมูนุ่มมาก (พูดเหมือนเว่อร์ แต่มันนิ่มจริง)


ของหวานที่นี่มีอย่างเดียว ไอติมชาเขียวถั่วแดงกวน 85 บาท ก็พอเพียงตามที่ร้านระบุไว้ครับ

โดยสรุป ร้านนี้ราคาอาหารอาจจะดูแพงนิดนึง (แต่คงไม่เท่า Fuji หรอก ฮา) แต่รสชาติก็สมกับการแย่งชิงโต๊ะและนั่งรอดี เน้นอีกทีว่ารสชาติอาหารที่นี่เป็นอาหารญี่ปุ่นคนไทยทำให้คนไทยกิน ใครที่อยู่โคราชหรือได้แวะผ่านมาก็แนะนำเลยครับ

ร้านโกย่าราเมน อยู่บริเวณสามแยกชลประทาน ตรงข้ามกับโรงแรมรายาแกรนด์ (พิกัดใน Foursquare) เปิดสัปดาห์ละ 4 วัน วันพฤหัส-ศุกร์ บ่าย 2 - 4 ทุ่ม และวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดเที่ยงถึง 4 ทุ่ม ควรโทรมาจองโต๊ะก่อนล่วงหน้าที่เบอร์ 086-2528181 ทางร้านมีเว็บไซต์ด้วยครับ www.koyafood.com


1 comment:

กาวตราช้าง said...

น่าทานสุดๆ สงสัยอาทิตย์นี้ต้องไปลอง