2013/03/12

Annyeong (อันยอง) ปิ้งย่างเกาหลี ร้านใหม่ที่โคราช

เทรนด์ร้านอาหารเปิดใหม่ในโคราชช่วงนี้ นอกเหนือจากร้านอาหารญี่ปุ่นไว้รองรับบรรดาโรงงานในนิคมฯ ตอนนี้ยังมีร้านอาหารเกาหลีมาเปิดด้วย เลยมีอีกร้านมาแนะนำซึ่งเพิ่งเปิดไม่กี่วันเลย ชื่อร้าน Annyeong (อ่านว่า อันยอง)


ร้านอันยองจะเน้นขายเนื้อย่าง ทำให้การออกแบบร้านเลยเน้นไปที่เตาย่างเป็นหลัก ถ้าใครคุ้นกับร้านอาหารเกาหลีในกรุงเทพฯ ก็คงไม่แปลกอะไร สำหรับร้านอื่นในโคราชที่มีเตาแบบหลุมตอนนี้ที่นึกออกก็มี ฮิดามาริ กับ บูตะแอนด์กิวครับ เนื่องจากวันที่ไปร้านเพิ่งเปิดใหม่กิ๊ก ฉะนั้นอะไรก็ยังไม่เรียบร้อยดีนัก เมนูยังไม่ได้พิมพ์ ทางร้านให้ดูเมนูผ่าน Samsung 500T ซึ่งเป็นแท็บเล็ต Windows 8 แบบถอดชิ้นส่วนได้ (นานๆ จะเจอร้านที่ใช้ Windows 8 แท็บเล็ตน่ะ)


อย่างที่บอกว่าร้านเขาเพิ่งเปิด เมนูที่แสดงก็ยังไม่มีทุกรายการ ว่าแล้วก็สั่งเท่าที่เขาจะมีดูครับ จุดเด่นของร้านนี้ที่ต่างจากร้านอื่นในโคราชคือมีผักยำให้ทาน 4-5 อย่างและเติมได้ไม่อั้นด้วย โอเคล่ะ ถ้าเป็นร้านที่กรุงเทพฯ มันก็เรื่องปกตินะ แต่ที่นี่ก็ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ

 
ผักยำตอนนี้มีถั่วงอก, ปวยเล้ง, ต้นหอม, กิมจิ, หัวไชเท้า

ซุปสาหร่าย อันนี้ก็ไม่อั้นเช่นกัน

อีกอย่างที่ชอบมากและเป็นสไตล์ร้านเกาหลีเลยคือน้ำเปล่าที่นี่ก็ฟรีเช่นกันครับ อันนี้ก็ทำให้รู้สึกดีขึ้นไปอีกนะ หายากครับร้านที่จะให้น้ำเปล่าฟรี

บรรยากาศในร้าน

สั่งชุดรวมหมู 3 อย่าง (เห็นหลายโต๊ะก็สั่งแบบนี้) กับเนื้อสันนอก หน้าตาก็เป็นแบบนี้ครับ ที่ต่างไปหน่อยคือหมูกับเนื้อที่นี่ไม่ได้ราดซอสมา เพราะตัวที่ราดซอสทางร้านบอกยังไม่มีของตอนนี้ ก็ไม่เป็นไร อย่างที่บอกว่าร้านเขาก็ออกตัวว่าเพิ่งเปิด อะไรๆ ก็ยังไม่ลงตัว แต่ช่างเถอะ ทุกอย่างพร้อม ได้เวลาย่าง...

หมูรวมสามอย่าง

เนื้อสันนอก

 
ย่างงง...

นอกจากผักยำ ก็ต้องสไตล์ร้านเกาหลีเลย มีตะกร้าผักกาดหอมกับกระเทียม (ไม่มีภาพ) พร้อมน้ำจิ้มอีกสองแบบด้วยครับ

น้ำจิ้มงากับซอสพริกเกาหลี

ห่อผักก่อนทานจ้า

นอกจากนี้ยังมีข้าวสวย (ต้องสั่งแยก) ใส่กล่องมาเลย


พอคุยกับเจ้าของร้านก็ได้ข้อมูลว่าเมนูจะทยอยเพิ่มให้ครบในอนาคต และอาจนำเมนูอาหารเกาหลีอื่น เช่น ข้าวยำ มาขายด้วย แต่ตอนนี้ขอเน้นแค่เนื้อย่างเป็นหลักก่อน และเนื่องจากร้านเพิ่งเปิดใหม่ ก็เลยได้โปรโมชั่นซึ่งจะมีถึงวันศุกร์ที่ 15 มีนาคมนี้ด้วย เป็นโซจูฟรีคนละดริงก์ครับ :P

โซจูฟรี ^^/

โดยรวมแล้วต้องถือว่าร้านเพิ่งเปิดใหม่ ทางร้านก็ออกตัวไว้พอควร ลูกค้าก็ไม่ควรไปกดดันหรือคาดหวังอะไรมากนัก ส่วนที่ชอบมากคือผักยำไม่จำกัด และโดยรวมแล้วราคาไม่ได้แพงมาก จริงๆ ผมว่าจะยังไม่เขียนถึงแต่เห็นว่าเขามีโปรโซจูฟรีเลยเอามาบอกต่อก่อนนั่นแหละครับ :)

ร้าน Annyeong (อันยอง) อยู่ถนนสืบศิริ ฝั่งตรงข้ามกับโรงแรมรายาแกรนด์ ก่อนถึงสามแยกเล็กน้อย วันจันทร์-ศุกร์ เปิด 4 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม ส่วนเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าครับ - Facebook ของทางร้าน

1 comment:

k said...

ผมว่ายังแพงอยู่ สำหรับคนโคราช