2013/03/22

ก๋วยเตี๋ยวหมูป้าทุเรียน - ก๋วยเตี๋ยวคิวยาว สามสาขาในโคราช

วนไปวนมากับร้านอาหารในโคราชรอบนี้ ถ้าอยู่โคราชหลายคนก็คงรู้จักกันเพราะร้านเค้าฮิตจริง เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำที่ขายตั้งแต่ช่วงหัวค่ำเป็นต้นไปแถมคนเยอะทุกที นั่นคือร้าน ก๋วยเตี๋ยวหมูป้าทุเรียน ครับ


ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูป้าทุเรียนมี 3 สาขาในตัวเมือง ซึ่งเป็นในวงญาติช่วยกันดูแล มีสาขาสี่แยกวัดม่วง สาขาถนนช้างเผือก และสาขาหน้าธนาคารกสิกรไทย ถนนมิตรภาพ ในทุกคืนที่ร้านตั้งแผงขายก็จะเห็นคนนั่งเรียง ทั้งกิน ทั้งรอ ยืนสั่งกลับบ้าน ถ้าเป็นสาขาสี่แยกตลาดแม่กิมเฮงก็แบบนี้จะมากินร้านนี้ก็ต้องอดทนรอหน่อยหากคนเยอะ เพราะร้านค่อนข้างทำแบบจังหวะสโลว์โมชั่น แต่ไม่ได้ถึงกับรอนานจนพาลโมโหหิว ที่นี่มีก๋วยเตี๋ยวหมู ที่ใส่เครื่องหมูแดง หมูสับ ลูกชิ้น เลือกสั่งได้แบบน้ำ แห้ง หรือแบบต้มยำ


ปกติเวลาผมมาก็จะสั่ง เส้นเล็กแห้งหมูต้มยำ ซึ่งจะแยกน้ำซุปมาให้แบบนี้ มีช่วงหนึ่งทางร้านหยุดขายก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื่องจากมันต้องมีถ้วยซุปเพิ่มมา เป็นภาระตอนล้างจาน (เขาบอกแบบนี้จริงๆ) จุดเด่นของร้านคือหมูแดงที่มาเป็นเนื้อไม่มีมัน หมูสับและเกี๊ยวหมูที่ปรุงรสมาอย่างดี  กากหมูหอมมันที่ช่วยเพิ่มรสชาติ ทุกอย่างถูกผสมกันอย่างลงตัว ทำให้ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เป็นที่ถูกใจใครหลายคนจนคิวยาวดังที่เห็นนั่นเอง

อ่อ! ร้านนี้ก็บริการน้ำเปล่าฟรีด้วย

ก๋วยเตี๋ยวป้าทุเรียนเมื่อปีก่อนเคยซื้อห้องแถวเพื่อเปิดขายตอนกลางวัน แต่ดูเหมือนลูกค้าจะพึงพอใจให้ร้านขายริมฟุตบาทแบบนี้มากกว่า สุดท้ายร้านก็เลยปักหลัก 3 สาขาอยู่บนทางเท้ากันอย่างนี้ไป

ร้านเปิดขายตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ วันหยุดไม่ค่อยแน่นอน แต่หากหยุดก็มักหยุดพร้อมกันทั้ง 3 สาขา แนะนำให้จดเบอร์โทรศัพท์ของแต่ละสาขาไว้หากต้องการสอบถามว่าเปิดหรือไม่ (ผมไม่มีเบอร์)

สาขาแรก อยู่บนถนนสุรนารี ตรงสี่แยกวัดม่วง ใกล้ตลาดแม่กิมเฮงสาขาสอง ถนนมิตรภาพ หน้าธนาคารกสิกรไทย เยื้องกับไอทีพลาซ่า (สาขานี้มี Fan Page นะ)สาขาสาม อยู่บนถนนช้างเผือก เยื้องกับร้านหมูกะทะนำพล (มี Fan Page เช่นกัน)ถ้าใครไม่เคยไปลองทานก็ขอแนะนำให้ไปลองดูครับ1 comment:

K said...

อร่อยกว่านี้ก็ยังมีนะครับ เจ้านี้เป็นรุ่นหลังมาเปิด เป็นที่รู้กันสำหรับคนเก่าคนแก่ของโคราช