2013/03/25

ร้านโคราช ปันกัน - CSR ดีๆ ของมูลนิธิชุมชนโคราช

ปันกันเป็น project ของมูลนิธิยุวพัฒน์โดยกลุ่มบริษัทพรีเมียร์ ซึ่งมีแนวคิดคือการขอรับบริจาคสินค้าที่ไม่ใช่แล้ว เอามาขายเพื่อนำกำไรหลังหักค่าใช้จ่ายไปบริจาคเป็นทุนการศึกษาแก่เยาวชน ในโคราชก็เลยมีแนวคิดนำรูปแบบของร้านปันกันนี้มาทำด้วยเช่นกัน โดยเริ่มดำเนินการไปเมื่อเดือนก่อนที่เดอะมอลล์ นครราชสีมาในชื่อ โคราช ปันกัน ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่อยากบอกต่อครับ


 สำหรับโครงการ โคราช ปันกัน นั้นริเริ่มโครงการโดย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี หรือมทส. โรงเรียนปลูกปัญญา มูลนิธิชุมชนโคราช กลุ่ม CSR Korat ร้านปันกัน จากกรุงเทพฯ และกลุ่มพ่อค้านักธุรกิจในโคราช ซึ่งจริงๆ กลุ่มนี้เขาก็มีแนวคิดจะพยายามทำให้เมืองมีสีสันและเป็นชุมชนที่น่าอยู่มาโดยตลอด โครงการนี้ก็น่าจะช่วยได้อีกไม่มากก็น้อย


ตัวอย่างสินค้าในร้าน ปันกัน โคราช

ของในร้านปันกันทุกอย่างเป็นของบริจาคมา เท่าที่ดูมาก็ต้องว่าตามตรงว่าสภาพดีก็มี บางอันสภาพเกือบๆจะดีก็มี ราคาก็หลากหลายครับ บางชิ้นแปะป้ายเพียง 20 บาทเท่านั้นตามสภาพ ชิ้นไหนที่มีราคาและสภาพดี ทางร้านจะใช้วิธีติดป้ายให้ประมูลราคาที่ต้องการ จากนั้นใครเสนอราคาสูงสุดก็ได้ของไป


สินค้าประมูลมีป้ายให้เขียนราคาเสนอซื้อ ในภาพเป็นเสื้อโค้ชสวาดแคท กับผ้าคลุมไหล่ Fendi

สินค้าในร้านมีหลากหลาย เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ตุ๊กตา ของแต่งบ้าน หนังสือ ฯลฯ ต้องมาดูเอง เผื่อว่าจะเจอของดีของโดนนะ


หนังสือการ์ตูน นิตยสาร


โดราเอม่อนตัวใหญ่ เก่าหน่อย 80 บาท


มุมรองเท้า

ร้านปันกัน โคราช ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เดอะมอลล์ ใกล้กับ MCC Hall ติดกับห้องส่งสถานีวิทยุ Happy Time เยื้องฟิตเนสเฟิร์ส ครับ ใครมีของบริจาคก็สามารถไปบริจาคกันได้ หรือสนใจซื้อของเพื่อการกุศลก็ไปเลือกดูกันครับ

มี Facebook ของร้านโคราช ปันกัน ด้วยนะ


No comments: