2013/04/12

ครัวเก้าคูณเก้า garden ร้านอาหารไทย-ตะวันตกบรรยากาศดี กับที่ตั้งใหม่ในโคราช

ก่อนหน้านี้ ร้านอาหารหนึ่งที่อยู่ในลิสท์เหมาะกับการพาแขกไปดินเนอร์เวลามาโคราชก็คือ ครัวเก้าคูณเก้า แต่ร้านเองก็มีลูกค้าบ่นอยู่บ้างเนื่องจากเลือกทำบรรยากาศแบบเปิดโล่ง ไม่มีห้องแอร์ ขณะที่ราคาอาหารประมาณร้านห้องแอร์ (ฮา) ตอนนี้ร้านครัวเก้าคูณเก้าเขาย้ายไปที่ใหม่ ใหญ่อลังกว่าเดิมเยอะครับ

ร้านย้ายไปอยู่ที่ใหม่ในมิตรภาพซอย 4 พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น ครัวเก้าคูณเก้า garden และสวนบ้านขนมไทย ตัวร้านมีพื้นที่เพิ่มขึ้นมามากก็เลยแบ่งส่วนร้าน โดยด้านหน้าเป็นร้านขนมกาแฟ Sisterly ของร้านบ้านขนมไทย ซึ่งเป็นร้านขนมไทยของฝากเก่าแก่ในโคราช จากนั้นเดินไปอีกหน่อยจะเป็นพื้นที่ส่วนร้านครัวเก้าคูณเก้า ซึ่งแบ่งออกเป็นสามส่วนคือ ในเรือนอาคารเป็นห้องแอร์ ส่วนระเบียงด้านนอก และอีกส่วนที่มีบาร์เครื่องดื่ม สำหรับใครที่อยากสังสรรค์แบบเสียงดังหน่อย


เมนูอาหารก็เป็นแบบเดิมจากร้านครัวเก้าคูณเก้า คืออาหารตะวันตก กับอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่น โดยมีของใหม่ คือกาแฟ ของหวานจากร้าน Sisterly กับค็อกเทลจากบาร์เครื่องดื่ม ที่เห็นว่ามีเชฟมาดูแลส่วนนี้เลยอีกท่านหนึ่ง

เนื่องจากไม่ได้เน้นดริงก์หรือจิบกาแฟทานเค้ก ก็มีแค่อาหารจานหลักให้ดูกันครับ เริ่มที่จานแรก ออร์เดิร์ฟยอดนิยม ยำหอยแมลงภู่ชู้ตเตอร์ ใส่แก้วเรียงกันมา 6 ตัว เป็นหอยแมลงภู่ทอด ก้นแก้วมีน้ำยำปรุงรส หยิบกันไปคนละตัวสองตัว


จานนี้จำไม่ได้ว่าอะไร (ฮา) รู้สึกจะเป็นเนื้อย่างสักอย่าง เสิร์ฟใส่จานไม้เบ้อเริ่มมาเลย


Main Course จานตะวันตกบ้าง อันนี้เป็น ปลาแซลมอนผัดกระเทียมเบคอนกับเบบี้แครอดผัดเนยกระเทียม ปลาชิ้นโต จัดจานมาสวย รสชาติดีสไตล์ร้านนี้เค้า


ดูเมนูไทยบ้าง จานแรกปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย ก็ธรรมดาตามมาตรฐานครับ


ออร์เดิร์ฟอีกจาน ก้อยทูน่า จานนี้แปลกดี จะบอกว่าเป็นยำปลาดิบก็ไม่ใช่ เพราะเครื่องที่มาแบบอีสานเลย ทั้งหอมแดง ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง แต่อร่อยครับ


ผัดหมี่โคราชที่นี่ก็มีนะครับ จานใหญ่มาเลยทีเดียวเชียว ก็ตามมาตรฐานผัดหมี่โคราชน่ะนะ


จานนี้จำชื่อไม่ได้ ประมาณแก้มปลานึ่งซีอิ๊ว อร่อยมาก ปลานิ่มไม่คาว


ที่นี่ยังมีของหวานด้วยครับ แยกต่างหากจากส่วนของร้านเค้กนะ จานนี้เป็นไอศกรีม 3 ลูกกับกล้วยลูกชุบช็อกโกแลต ไอเดียดีอีกแล้ว


อีกจานเป็นช็อกโกแลตลาวาครับ


จุดเด่นของร้านนี้คือเมนูตัวแนะนำ และอีกหลายเมนูจะมีการนำเสนอจัดจานได้ตื่นตามาก และรสชาติก็ดี มีเมนูหนึ่งที่ไม่เคยสั่ง แต่เห็นโต๊ะไหนสั่งก็อลังการมากคือออร์เดิร์ฟ 9x9 จะจัดเรียงเป็นชั้นมายิ่งใหญ่มาก แสงในภาพอาจจะสลับไปมาหน่อยเพราะเอาจากที่ไปร้านมาสองรอบมาเล่ารวมกันครับ


รวมๆ แล้วเป็นร้านที่บรรยากาศดี ใช้เลี้ยงรับรองแขกจากต่างถิ่นได้เลย แต่ให้ระวังหากนั่งในโซนบาร์เครื่องดื่ม เพราะเสียงค่อนข้างดัง คนที่ไปมาก็บ่นหลายท่านแล้วครับ


ครัวเก้าคูณเก้าการ์เด้น ร้านอยู่ในถนนมิตรภาพ ซอย 4 การเดินทางอาจจะงงหน่อยถ้าใครไม่คุ้นเส้น ให้วิ่งถนนมิตรภาพมุ่งหน้าสู่เดอะมอลล์ เลี้ยวเข้าซอย 4 จุดสังเกตคือมีโรงรับจำนำสีแดงเด่นมากตรงปากซอย ตรงมาข้ามสะพานข้ามลำตะคองจะมีทางแยก ให้เลี้ยวขวา จากนั้นทางจะบังคับให้เลี้ยวซ้าย ก็วิ่งเลาะแปลงผักมาเรื่อยๆ พอเห็นอพาร์ทเมนท์ อุดมทรัพย์เพลส ก็แปลว่าใกล้ถึงแล้วให้เลี้ยวซ้ายก็จะเจอร้านครับ ระหว่างทางในซอย 4 ก็มีป้ายบอกทางไปร้านอยู่เป็นระยะๆ


ร้านปิดทุกวันจันทร์ Facebook ของร้านก็มีครับ แต่ไม่อัพเดตมาสักพักแล้ว อันนี้เป็นลิงก์ Foursquare และเบอร์โทรศัพท์ของร้านคือ 083-3681522 กับ 081-7900998No comments: