2013/05/09

ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวๆ ในโคราช ตอนที่ 3 - อิซากายะ Umai Tei 2 (อุมาอิเตะอิ 2)

หมายเหตุ: ตอนนี้ร้านเปลี่ยนชื่อเป็น KOBE แล้ว ยังไม่ได้ไปรีวิวขอรับ ^^

มาแนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นแนวๆ ในโคราชกันต่อ คราวนี้เป็นตอนที่ 3 ซึ่งจบในชุดนี้แล้วครับ แต่ร้านอาหารญี่ปุ่นอื่น คงได้เอามาแนะนำต่อไป สำหรับร้านสุดท้าย เป็นร้านที่คนญี่ปุ่นเรียกกันว่าเป็นร้านแนวอิซากายะ (Izakaya) ถ้าพูดกันแบบภาษาไทยคือร้านเหล้า นั่นคือร้าน อุมาอิเตะอิ 2 (Umai Tei 2 - うまい亭)

ที่เรียก 2 เพราะร้านนี้เป็นสาขาสองของร้านอุมาอิเตะอิที่เคยรีวิวไปแล้วนั่นเอง โดยลูกชายของร้าน (คุณโจบุ) อยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นเพิ่มอีกร้าน เนื่องจากร้านสาขาแรกไม่มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ร้านที่สองนี้เลยจะทำตรงข้ามกันคือมีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย ผลก็คือกลายเป็นร้านแนวอิซากายะแห่งแรกในโคราชนั่นเอง


สิ่งแรกที่ทำให้หลายคนไม่กล้าเข้าร้านนี้คือมองจากข้างนอกแล้วร้านมันดูมืดๆ ซึ่งก็เป็นเจตนาที่ร้านวางไฟให้ดูสลัว ทาสีทึม (เมื่อก่อนมืดกว่านี้อีก) อารมณ์แบบนี้คนไปอิซากายะเขาบอกว่าเป็นปกติครับ แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ชอบไม่ชอบนะ

ร้านมีสองส่วน เป็นห้องรวม (ในภาพ) กับห้องส่วนตัวแยกไปต่างหากอีกประตู แต่ดูเหมือนห้องส่วนตัวจะมีแต่ลูกค้าญี่ปุ่นเข้ามายึดพื้นที่


รับผ้าเย็นก่อนครับ ข้อดีของร้านนี้อีกอย่างก็คือน้ำเปล่าบริการฟรี (เฮร้...) ซึ่งก็เหมือนกับร้านสาขาแรกนะ

เมนูของร้านก็ออกแบบมาสไตล์อิซากายะ คือเน้นกับแกล้ม ประมาณกินไปสลับแอลกอฮอล์ไป เป็นจานเดียวเอาอิ่มก็พอมีบ้างแต่ไม่มากครับ


เริ่มที่จานแรก เด็กดีต้องกินผัก สลัดปูอัดกันเลยทีเดียว ตอนแรกนึกว่าจานเล็ก ถึงเวลาจริงขนาดใหญ่เอาเรื่องเหมือนกัน รสชาติอร่อยปกติสามัญ


ทาโกะยากิ อันนี้เฉยๆ แป้งแข็งไปหน่อย


เห็ดย่าง อร่อยดี น้ำจิ้มรสแปลก


แฮมยำน้ำมันงา ก็เป็นของดองสไตล์ทานคู่แอลกอฮอล์นะ จานนี้ยำน้ำมันงามาแล้ว ไม่คาวมาก

 

ถั่วแระญี่ปุ่น ... ครับ แค่อยากให้รู้ว่าร้านนี้ก็มี -*-


ผัดถั่วงอกซอสเต้าเจี้ยวใส่หมู จานนี้สมชื่อผัดถั่วงอก จัดมาให้หนักเลยทีเดียว ผัดมารสชาติกำลังดี


ข้าวโพดปิ้งก็มีนะเออ ถ้าอยากสั่ง โรยเกลือมาให้เรียบร้อย


เกี๊ยวซ่า อันนี้เป็นแบบย่าง ไม่เหมือนร้านสาขาแรกที่ทำมาแบบทอด แต่มีน้ำจิ้มแบบเผ็ดเหมือนกัน อร่อย

 

จานนี้ไก่ย่างเสียบไม้ ชุ่มซอสมาเลย กำลังดี


อันนี้ของแปลกเลย กระเพาะไก่ต้มซอสโชยุ กระเพาะเหนียวนิดๆ แต่ต้มมารสชาติใช้ได้


รวมมิตรเทมปุระ เสียบไม้มาให้ มีทั้งกุ้ง ไก่ ปลา อีกอันจำไม่ได้ จิ้มกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยว ไม่ใช่สไตล์เทมปุระแบบร้านฟูจิอย่างนั้น

 

แต่ถ้าเสียบไม้เทมปุระไม่ใช่แนว ก็ยังมีกุ้งเทมปุระ อันนี้มาอีกแบบหนึ่ง จิ้มกับเกลือปรุงรสเอา


ส่วนจานนี้ก็กุ้งเหมือนกัน แต่เป็นยำกุ้งทอดซอสพริก-มะเขือเทศ รสชาติจัดดี


ส่วนจานนี้เป็นลิ้นวัวย่าง เนื้อไม่เหนียว


มาอิซากายะทั้งที ไม่มีแอลกอฮอล์เลยก็คงจะไม่ถึง แต่ขอเลือกสินค้าไทยแล้วกันครับ สำหรับรายการแอลกอฮอล์ของที่นี่มีทั้ง สิงห์ ลีโอ ไฮเนเก้น (เข้าใจว่ามีฮาซาฮีด้วย) iichiko สาเก โซจู ไวน์ เอาว่ามีครบทุกแนวให้บริการนะ


ปิดท้ายด้วยของหวาน ที่นี่มีให้เลือกสองอย่าง ไอติมธรรมดากับคัสตาร์ด ก็เลือกคัสตาร์ดแล้วกัน

ร้านอุมาอิเตะอิ 2 เป็นร้านทางเลือกที่ดี หากคุณต้องการทานอาหารญี่ปุ่นแบบรสชาติญี่ปุ่นทานกัน เหมือนสองร้านที่เคยแนะนำไป และยังเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่สามารถนั่งคุยสนทนากันเรื่อยๆ ได้ยาวตลอดคืน จะลุกเดินออกไปสูบบุหรี่ก็สะดวก (สำหรับคนที่สูบ) ราคาอาหารก็ไม่แพงครับ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับอิซากายะในทองหล่อ (ข้อมูลจากพี่ที่มากินด้วยกัน)

ถึงไม่แพง แต่เนื่องจากสั่งกันบันเทิงมาก สุดท้ายรุ่นพี่ท่านก็จ่ายบิลให้ ก็ต้องขอบขอบพระคุณพี่แชมป์มา ณ ที่นี้ครับ -/ \-

ร้านอิซากายะ อุมาอิเตะอิ 2 (うまい亭) เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 17:00น. เป็นต้นไป ปิดประมาณ 23:00น. ร้านอยู่บนถนนจอมสุรางค์ยาตร์ บริเวณสามแยก (ที่มีปั๊มน้ำมันเชลล์) ร้านตั้งอยู่ตรงสามแพร่ง เยื้องกับปั๊มเลย


พิกัด FoursquareNo comments: