2013/05/04

ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวๆ ในโคราช ตอนที่ 2 - Hunaki Ramen เมนูทั้งร้านมีแค่ 6 อย่าง

แนะนำร้านอาหารญี่ปุ่นแนวๆ ในโคราชตอนที่ 2 เป็นร้านเล็ก ขนาดห้องเดียว เน้นขายลูกค้าคนญี่ปุ่นเป็นหลักครับ แต่คนไทยก็มาทานได้ ชื่อร้าน ฮูนากิ ราเมน (Hunaki Ramen - 舟木ラーメン)

ร้านฮูนากิเพิ่งเปิดได้ไม่กี่เดือน เป็นหุ้นส่วนกันระหว่างคนไทยกับคนญี่ปุ่น โดยเน้นลูกค้าคนญี่ปุ่นที่ทำงานในโรงงานนิคมฯ โคราช เป็นหลัก ลักษณะร้านเลยให้ลูกค้านั่งแช่ยาวๆ กินเบียร์ไปคุยไป อะไรแบบนั้น


ที่อยากนำเสนอร้านนี้ในความแนว ก็เพราะเมนูในร้านมีแค่เพียง 6 อย่างเท่านั้น (ไม่รวมเครื่องดื่ม) ถามไถ่เจ้าของร้านได้ความว่าที่ทำแบบนี้ก็เป็นไปตามลักษณะลูกค้า ที่ส่วนใหญ่มาถึงก็จะสั่งเปิดเบียร์ดื่มก่อน พอเริ่มได้ที่ก็สั่งอาหารมาทานให้อิ่ม จึงมีเมนูเพียง 6 อย่าง


ถ้าคุณเป็นเหมือนผมคืออ่านไม่ออก ทางร้านมีเมนูภาษาไทยไว้เช่นกัน จะเห็นว่ามีเมนูอยู่แค่นี้เลย ฮูนากิราเมน (ราเมนใส่หมูชาชู) ชาชูเมน (พิเศษหมูชาชู) ราเมนเย็น ยากิโทริ โอเด้ง และเกี๊ยวซ่า ส่วนเบียร์สดที่นี่เป็นสิงห์ ขายแก้วละ 50 บาท แถมถั่วแระให้ด้วย


ก็ลองไปเรื่อยครับ จานแรกเป็นเกี๊ยวซ่า เข้าใจว่าไม่ได้ทำเอง น่าจะเป็นของที่มีคนทำส่งอีกที เพราะเกี๊ยวซ่าทรงนี้เห็นมีขายหลายร้าน (ฮา) ที่ร้านไม่มีน้ำจิ้มให้มาครับ แต่ให้ลูกค้ามิกซ์แอนด์ไม่แมทช์ ผสมเอาเองเลยจากโชยุ น้ำมันงาเผ็ด และน้ำส้มที่วางไว้ที่โต๊ะ


รสชาติก็ตามปกติสามัญครับ

มาดูราเมนชามหลักดีกว่า ฮูนากิราเมนของทางร้าน ชามนี้เส้น 150g ราคา 180 บาท ชามเบ้อเริ่มกันมาเลยทีเดียว


เห็นแบบนี้ จริงๆ ชามใหญ่เอาเรื่องมากครับ มีเส้นบะหมี่มา 1 ก้อนใหญ่ๆ โปะหมูชาชู 2 ชิ้น ไข่ต้มครึ่งฟอง สาหร่ายสองแผ่น และถั่วงอกพูนๆ

น้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมู สีเข้ม แอบเค็มนิดนึง ถ้าสั่งราเมนพิเศษชาชูก็จะใช้ซุปแบบนี้ แต่ถ้าเป็นโอเด้งจะเป็นซุปใสครับ


หมูชาชูชิ้นใหญ่ นุ่มดี ผมคงไม่บอกให้เว่อขนาดว่ามันนิ่มขนาดละลายในปาก แต่อร่อยดีครับ


โดยสรุปแล้ว ฮูนากิ ราเมน เป็นร้านที่ออกแบบมาให้คนญี่ปุ่นนั่งชิลหลังเลิกงาน กินเบียร์ กับแกล้ม ดูทีวี พูดคุย ทานอาหาร แล้วก็กลับบ้านเพื่อทำงานต่อในวันถัดไป คนไทยมาอาจจะไม่คุ้นชินนักเพราะร้านเลือกจะจำกัดเมนูขาย ถ้าหากต้องการความแปลกใหม่ไม่ซ้ำที่เคยเจอ ก็ควรมาลองสักครั้งครับ คุณอาจจะชอบก็ได้


ร้านฮูนากิ ราเมน (Hunaki Ramen) เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ สองช่วงเวลา 11:30-14:00น. และ 17:00-22:30น. ร้านอยู่บนถนนสรรพสิทธิ์ ถ้ามาจากสี่แยกกองเมือง วิ่งมาเรื่อยๆ จนพ้นสามแยกร้านเดอะสตอรี่ ร้านอยู่ซ้ายมือตรงข้ามกับเรือนจำกลางครับ เบอร์โทรของร้าน 081-8098254

ร้านมีเว็บไซต์ด้วยครับ แต่เป็นภาษาญี่ปุ่น http://hunaki1ramen.sitemix.jp/
1 comment:

bpasu said...

ไม่แปลกนะลุง ผมไปกินร้านราเมงบาร์แนะนำดี ๆ ที่ญี่ปุ่น ก็มีเท่านี้เหมือนกัน
ที่สำคัญคือร้านไม่ต้องสต๊อกของหลายอย่าง แล้วยังโฟกัสได้กับอาหารแต่ละอย่างมากขึ้นได้