2013/07/31

เซเว่นฯ โปรสิงหาคม 2556 ซื้อยังไงให้ได้สแตมป์เยอะ แต่จ่ายน้อย

โปรสแตมป์รักเมืองไทยของร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ประจำปี 2556 ที่มีเจมส์ จิรายุเป็นพรีเซนเตอร์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วโดยมีระยะเวลา 4 เดือนเหมือนเช่นเคย (สิ้นสุด 25 พฤศจิกายน)
กติกาของโปรรอบนี้กลับมาใช้ระบบ 50 บาทได้สแตมป์ 1 ดวงอีกครั้ง ซึ่งนับเป็นเงื่อนไขดุอยู่เหมือนกัน สำหรับสแตมป์นั้นก็นำมาใช้ได้กติกาเดิม คือ 1 ดวงลดราคาสินค้าได้ 1 บาท หรือบริจาคทำบุญ หรือสะสมแลกของ โดยของแลกรอบนี้ตัวโหดสุดคือชุดโต๊ะปิกนิกใช้ 1,000 ดวง

คนที่ไม่รู้อาจบอกว่า ต้องซื้อของเซเว่นฯ ถึง 50,000 บาท เพื่อเอาโต๊ะปิกนิกชุดเดียว บ้าไปแล้ว! แต่ความจริงเซเว่นฯ มีตัวเลือกในการสะสมสแตมป์ทางลัด โดยกำหนดสินค้าที่แจกสแตมป์จัดหนัก ได้สแตมป์ทันทีเยอะเป็นพิเศษ

โปรโมชั่นจัดหนัก สิงหาคม 2556 (กดที่รูปเพื่อดูทั้งหมด)
ด้วยเงื่อนไขนี้ทำให้หลายคนค้นพบทางลัด วิธีซื้อของเป็นเงินไม่มาก แต่ได้สแตมป์เยอะ ทำให้เป้าหมาย 1,000 ดวงไม่ไกลเกินเอื้อม (ตัวอย่าง [1] - [2] )

ผมลองคำนวณดูจากรายการสินค้าโปรโมชั่นเดือนสิงหาคมทั้งหมด โดยพิจารณาว่าสินค้าตัวไหนมี ราคาสินค้าที่จ่าย ต่อ สแตมป์ที่ได้ ต่ำ (จ่ายน้อย ได้สแตมป์เยอะ) ก็มีสินค้าที่คุ้มเหลือเกินในเงื่อนไขนี้ดังนี้ครับ

โฟมบิโอเรเพียวออยล์เคลียร์ (ชมพู) 50 กรัม ราคา 55 บาท สแตมป์ 24 ดวง


โอวัลติน 3 in 1 ช็อกโกแลต 1 ซอง ราคา 14 บาท สแตมป์ 6 ดวง


โออิชิชาคูลล์ซ่า 320มล. 1 กระป๋อง ราคา 15 บาท สแตมป์ 6 ดวง


อันนี้เป็นแค่ตัวอย่าง แต่ถ้าเรียงลำดับสินค้าทั้งหมด ประเภทสแตมป์ 1 ดวงคิดเป็นไม่เกิน 3 บาทของราคาสินค้า ก็มีทั้งหมดดังนี้


หากเลือกซื้อสินค้าตาม list นี้เท่านั้น ซึ่งก็ค่อนข้าง aggressive หน่อยก็จะได้สแตมป์คุ้มที่สุด แต่คงไม่มีใครซื้อโฟมบิโอเรล้วนๆ อย่างเดียว ก็ลองจัดลิสท์ดูกับเขาบ้าง ก็ประมาณนี้


สรุปว่าใช้เงิน 303 บาท ได้สแตมป์ 132 ดวง ทำแบบนี้ 8 รอบก็ได้ครบ 1 พันดวงตามต้องการแล้ว (ฮา)

แน่นอนว่า คุณต้องตั้งใจทำมากกรณีนี้ เพราะคงไม่ใช่ทุกสินค้าที่คุณซื้อแล้วดันต้องการใช้มันจริงๆ ขอให้สนุกกับการเก็บสแตมป์อย่างไม่เป็นทุกข์ :)

แถม: สินค้าที่จะเข้าแคมเปญสแตมป์จัดหนักกับ 7-Eleven ได้นี้ต้องทำข้อตกลงการตลาดพิเศษร่วมกับเซเว่นฯ เนื่องจากเซเว่นฯ พบว่าช่วยให้สินค้าเหล่านี้ขายได้มากขึ้นกว่าปกติเลยมีอำนาจต่อรองไปอีกครับ


2 comments:

thanr said...

24 ดวงนี่ถ้าคิดว่าสแตมป์อันละบาท (ไม่เอาไปแลกของ) ก็เหลือหลอดละ 31 เองนะ ใครใช้จริงนี่อย่างคุ้ม

neizod said...

ถ้าจำไม่ผิด สินค้าที่ร่วมโปรสแตมป์จัดหนักนี่มันมีช่วงเวลาจำกัดด้วยหรือเปล่า? เหมือนเคยเห็นว่าเวียนไปเรื่อยๆ แบบนี้อาจรอให้ของที่ชอบจัดโปรสแตมป์ก่อนแล้วค่อยซื้อก็ได้นะ