2013/12/02

Japan Trip 2013 #5 - ชมวิวที่ความสูง 173 เมตรจาก Umeda Sky Building

เมืองถัดมาในการเดินทางไปญี่ปุ่นรอบนี้คือ Osaka สถานที่แรกที่ไปคือ Umeda Sky Building ครับ (空中庭園展望台) แนวคิดของอาคาร Umeda Sky คือการสร้างสวนลอยฟ้า ด้วยวิธีการสร้างตึกแฝดขึ้นมาสองตึก แล้วเชื่อมต่อส่วนบนสุดเป็นสวนลอยฟ้าให้เดินวนรอบได้ โดยชั้นบนสุดอยู่สูงขึ้นมา 173 เมตร

รูปก๊อปมาจาก Facebook 空中庭園展望台
การเดินทางไปตึกนี้ (เรียกชื่อโครงการรวมว่า Shin Umeda City) ถ้ามารถไฟสาย JR ให้ลงที่สถานี Osaka ส่วนกรณีของผมนั่งรถไฟใต้ดินสาย Midōsuji Line (สายสีแดง) ลงสถานี Umeda (M16) แล้วก็เดินประมาณ 10 นาที เลาะห้างสรรพสินค้า Grand Front Osaka จากนั้นเดินลอดอุโมงค์ใต้ดินไป


มองเห็นตึกแต่ไกล ข้ามถนนลอดอุโมงค์ก็ถึง
เนื่องจากรีบเดินเลยไม่ได้เก็บรายละเอียดมาก แต่ในตัวอาคารก็มีเส้นทางบอกชัดและมีเจ้าหน้าที่แนะนำอยู่ โดยเราจะต้องขึ้นลิฟต์แก้ว ซึ่งลิฟต์ที่นี่ก็น่ารักมาก ไม่ได้บอกว่าเราอยู่ชั้นไหน แต่เป็นการบอกระดับความสูงหน่วยเมตร (เอิ่ม...)

ลิฟต์ส่งถึงที่ระดับความสูงหนึ่ง (100 กว่าๆ แต่ยังไม่ 173 เมตร) เราจะต้องขึ้นบันไดเลื่อนลอยฟ้ากระจกรอบ เพื่อข้ามไปยังอีกตึก (ดูรูปแรก ที่เป็นบันไดขึ้นลง 2 อัน อันนั่นแหละ) เมื่อมาถึงชั้น 39 หากต้องการขึ้นไปดาดฟ้าชั้น 40 ตรงนี้แหละที่ต้องเสียค่าเข้าชมแล้ว หากมีบัตร 1-day Osaka มันก็รวมอยู่ในนั้นแล้ว


ที่ชั้นบนก็มีร้านอาหาร คาเฟ่ ของที่ระลึกตามเรื่อง เมื่อมาถึงดาดฟ้าซึ่งเป็นวงกลมวนรอบตึก สามารถมองเห็น Osaka ได้โดยรอบ แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เจอก็คือมนุษย์จำนวนมาก ...


เทสต์พาโนราม่าไปตามเรื่อง


วิวก็แบ่งเป็นสองด้าน ด้านหนึ่งมองเห็นแม่น้ำ อีกด้านเป็นตัวเมือง Osaka (ที่เราเดินมา)

ภาพนอยซ์บานให้โทษ Instagram ...
มุมนี้คนถ่ายรูปเยอะมาก
พื้นทางเดินรอบยังมีลูกเล่นคือเรืองแสงในความมืดด้วย นอกจากนี้ยังมีมุมมุ๊งมิ๊งให้คู่รักถ่ายรูป ได้ฉากหลังเป็นวิวมุมสูงด้วย ที่สำคัญยังมีเจ้านี่ ...


...ได้ฟีลเกาหลีกันเลยทีเดียว...

ตึก Umeda Sky Building เปิดตั้งแต่ 10:00 ปิดประมาณ 21:00-22:00 แล้วแต่สภาพอากาศ ก็เป็นอีกสถานที่ๆ เปิดถึงช่วงค่ำครับ

บล็อกตอนอื่นในชุดเที่ยวญี่ปุ่นNo comments: