2013/12/30

Japan Trip 2013 #9 - Nana Shibuya

ที่หมายต่อไปคือโตเกียว ซึ่งกว่าจะมาถึงก็เย็นย่ำแล้ว จึงจัดแจงนัดมิตรสหายที่ทำงานอยู่ที่นี่ ซึ่งเขาก็ตกลงเลือกร้านนี้กัน เราไม่รู้อะไรก็ตามอย่างเดียว

สถานที่นัดหมายคือสถานีรถไฟ Shibuya ทางออก 5 หน้าห้าง Shibuya Mark City ซึ่งสถานี Shibuya นี้ก็ใหญ่เสียเหลือเกิน เดินงงๆ กว่าจะหาทางออกเจอ


ระหว่างรอก็เดินถ่ายรูปห้าแยกในตำนาน ตามสไตล์ทัวริสต์ที่ดี


ร้าน Nana (菜な) อยู่บนชั้น 4 ของห้าง Mark City ระหว่างทางเดินไปร้านก็จะผ่านร้านคิวยาวที่สุดของห้าง คือร้าน Midori Sushi (mk เพิ่งรีวิว) ตอนแรกเกือบได้กินร้านนี้แล้ว แต่มิตรสหายท่านหนึ่งไม่ทานปลาดิบ เราก็ข้ามร้านนี้ไป

ร้าน Nana ขายอาหารแนวที่เรียกว่า Obanzai ตำรับเมืองเกียวโต อารมณ์ประมาณ Home-Made ย่างถ่าน อะไรอย่างนั้น ราคาก็ประมาณจานละ 1,000-1,500 เยน ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษครับ


ความปวดตับของเมนูร้านนี้คือมันไม่มีรูป เหตุผลที่มิตรสหายนักแต่งเพลงบอกคือ ร้านอาหารในญี่ปุ่นที่เมนูมีรูปมันจะดูบ้านๆ เป็นร้านแฟรนไชส์ ร้านที่อยากดูดีหรูหราเมนูต้องไม่มีรูป ถ้าอยากฮายโซวขึ้นไปอีกต้องเขียนตัวหนังสือตามแนวตั้งด้วย ... และร้าน Nana ก็ทำแบบนี้

ออร์เดิร์ฟจานแรกอารมณ์ฟองเต้าหู้ในน้ำซุป รสชาติแปลกดี


จานนี้ลืมแล้วอะไร (-__-"


จานนี้คล้ายก๋วยเตี๋ยวหลอดก้อนใหญ่ ตัดแบ่งข้างในก็มีไส้ (มีวาซาบิโปะด้านบนด้วย)


ปลาย่าง


ไก่ย่าง เขาว่าเป็นเมนูเด็ดของร้าน อร่อยมาก


อันนี้ปลาอีกจาน จานนี้อารมณ์ปลาหิมะหน่อย รสชาติดีเช่นกัน


จริงๆ สั่งอีก 2-3 จานแต่ลืมถ่ายรูปครับ ก็เป็นร้านที่อาหารจัดสวย รสชาติดีทุกจาน ไม่ได้เน้นปริมาณมาก

อิ่มหนำจากอาหารคาว ก็เลือกไม่ทานของหวานต่อที่ร้าน ด้วยหวังไปหาร้านข้างนอกดาบหน้า ข่าวดีคือในญี่ปุ่นนั้นพวกร้านเค้ก ร้านเบเกอรี่ มุ้งมิ้งทั้งหลายเขาปิดกันตั้งแต่ตอนเย็น (จบ Afternoon Tea ก็ปิดร้าน)

เดินหาร้านอยู่นาน ตอนแรกเกือบจบที่ Cold Stone (โฮ..) แต่ก็พาเดินหาอีกร้านจนเจอนั่นคือ Lindt Chocolat Cafe ได้ไอติมมาถ้วยนึง ร้าน Lindt นี่ก็มีของหวานอีกหลายอย่างนะ Macaroon ที่นี่ก็มีด้วย


จากนั้นก็เดินดูร้านรอบๆ เล็กน้อย แต่เวลาก็ดึกมาก รถไฟจะหมดเที่ยวเอา จึงแยกย้ายกันครับ

บล็อกตอนอื่นในชุดเที่ยวญี่ปุ่น1 comment:

plynoi said...

ฮายโซว