2014/03/28

รีวิว คิทแคทญี่ปุ่นรสพุดดิ้ง สูตรที่ต้องนำเข้าเตาอบก่อนทาน

คิทแคทที่ญี่ปุ่นเพิ่งเริ่มวางจำหน่ายคิทแคทรสชาติใหม่ เป็นคิทแคทสูตรพุดดิ้ง แต่มีลูกเล่นคือต้องเอาเข้าเตาอบก่อนทานด้วย มาลองดูกันครับ


สำหรับคนไทยที่มาญี่ปุ่นและเตรียมสอยคิทแคทสูตรนี้ บอกก่อนว่าเป็นคิทแคทกลุ่มธรรมดา สามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เกตทั่วไปเลย ที่บอกแบบนี้เพราะบางทีกรุ๊ปทัวร์ไทยอาจไม่ได้พาแวะ ก็ต้องออกเดินหาเพิ่มเอาเอง สำหรับอันนี้ผมได้จากร้าน Don Quijote วางขายโดดเด่นคู่กับสูตรชาเขียวเลย ราคา 265 เยนต่อแพค มี 13 คู่เล็ก ส่วนระยะเวลาขายไม่แน่ใจขั้นตอนการกิน มีคำแนะนำระบุว่าให้เอาเข้าเตาอบ เตาอบเฉยๆ นะ ไม่ใช่ไมโครเวฟ เพื่อให้เกิดความร้อนแผ่รอบคิทแคท ประมาณนั้น โดยเอาใส่ถาดรองด้วยฟอยล์แล้วอบ ก็จัดแจงเอาเข้าแล้วอบซะ (อันนี้ในรูปลืมรองฟอยล์ กรำ)อบไปสักพัก ประมาณ 1 นาที คิทแคทเริ่มละลาย พอประมาณนี้ให้ปิดเตาเสีย แล้วนำออกมา มันจะเริ่มมีลายน้ำตาลไหม้ พอเหมือนกับหน้าแพคเกจ


เละไปหน่อย แฮ่...


อันนี้เปรียบเทียบกับคิทแคทตัวที่ไม่อบ ตัวที่ไม่อบถ้าลองเปล่าๆ ก็คิทแคทพุดดิ้งปกติครับ ไม่โดดเด่นอะไร


ส่วนรสชาติตัวอบ ผมว่าแปลกไปอีกแบบ อารมณ์กินขนมพายอบเคลือบน้ำตาล รสชาติแนวนั้น คิทแคทยังทำคลิปอธิบายด้วยว่าทำไมคิทแคทนี้ถึงอบได้ และถ้าเอาคิทแคทตัวอื่นไปอบจะเป็นอย่างไร

นอกจากรสพุดดิ้งยังมีรสชอคโกแลตด้วย แต่ใช้ผิวคนละแบบคิทแคทช็อกโกแลตทั่วไป (เวลาซื้อดูหน้าหีบห่อ จะมีรูปเตาอบ) ยังมีคลิปอธิบายโดยทางคิทแคทเองด้วยส่วนตัวคิดว่ายุ่งยากไปหน่อยถ้าจะกิน แต่สำหรับการถือเป็นของฝากสำหรับชนชาติไทยในเทศกาลสงกรานต์ ก็เลอค่าแก่การหิ้วอยู่นะครับ เผื่อใครเอะอะคิทแคทชาเขียวๆ ก็ลองมาดูรสชาตินี้ได้


2 comments:

タナカ said...

ในคลิป เป็นแบบอบได้ทั้งสองสี (ขาว-ดำ) นะคับ
(ถ้าสงสัยว่าอันไหนได้ไม่ได้ ก็สังเกตจากรูปเตาอบบนหน้าถุงเอา)

arjin said...

จริงด้วย ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ