2014/04/08

ร้านขายสินค้าโดราเอมอนเฉพาะกิจ Yr.Style ที่ Ginza

มีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นอีกครั้งเมื่อเดือนก่อน ก็สมควรกลับมาบันทึกอีกครั้ง ช่วงแรกคงเป็นพวกงานเฉพาะกิจก่อน เผื่อใครอยากตามไปจะได้ทันเวลาครับ

ใครที่ไปญี่ปุ่นอาจสังเกตว่าพวกบรรดาของที่ระลึกโดราเอมอน เป็นสินค้าที่หาซื้อทั่วไปได้ยากกว่าคาแรกเตอร์อื่น (ทั่วไปคือตามสถานที่ท่องเที่ยว, ร้านสะดวกซื้อ, ในห้างสรรพสินค้า) อย่างพวกคาแรกเตอร์ One Piece, คิตตี้, ริลักคุมะ แบบนี้จะหาได้ง่ายกว่ามาก ไปที่ไหนก็มีขาย

มิตรสหายในโตเกียวบอกว่า สินค้าโดราเอมอนจะมีขายจริงจังทั่วไป 2 ช่วงในแต่ละปี คือ มีนาคม-พฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงภาพยนตร์ประจำปีเข้าฉาย และช่วงสิงหาคม-กันยายน ซึ่งเป็นช่วงวันเกิดโดราเอมอน (3 กันยายน) นอกเวลานั้นก็จะหาซื้อได้ยาก พอดีช่วงที่ไปมีภาพยนตร์เข้าฉายพอดี ตอนตะลุยแดนมหัศจรรย์ (เป็นการตอนเก่าปี 1982 มารีเมก) เลยมีร้านขายสินค้าโดราเอมอนล้วนๆ เฉพาะกิจเปิดมาในการนี้ครับ ชื่อร้าน Yr.Style อยู่ในย่าน Ginzaพูดถึงการเดินทางมาที่ร้านก่อน ให้นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Ginza ออกที่ประตู B2 จะเห็นร้าน Gucci โดดเด่นอลังการ ให้เข้าไปในซอยนั้น เดินมานิดเดียวจะพบร้าน Yr.Style ครับ

แผนที่ร้าน (ข้อมูล Facebook Doraemon Channel)

ร้าน Gucci สาขา Ginza
เดินเข้ามาเล็กน้อย จะเจอร้าน Yr.Style
ช่วงนี้ทางร้านปรับธีมมาขายสินค้าแบบโดราเอมอนล้วนๆ ทั้งร้านครับ สินค้าในร้านก็มีทั้งที่ระลึกจากภาพยนตร์ตอนล่าสุด และสินค้าทั่วไป

 

เนื่องจากเป็นร้านจำหน่ายสินค้าโดราเอมอน ไม่รู้จะบรรยายอะไร ก็มาดูสินค้าที่มีขายในร้านไปแล้วกัน (จริงๆ ในร้านเขาห้ามถ่ายรูปนะครับ ... ไอ้นี่ก็ทำตัวเป็นคนไทยที่หน้ามึนจริงๆ)


อันนี้เป็นตุ๊กตาที่ระลึกจากภาพยนตร์ ขายสองตัวติดกัน
ลิปบาล์ม ยันพลาสเตอร์ปิดแผลก็มี


สายห้อยมือถือ มาจากหลายที่ท่องเที่ยว จบในร้านเดียว

มวมหาขนมตราโดราเอมอน

พวกโมเดลก็มีขายหลายรุ่นเช่นกัน แถมมีแบบรับประกันครบชุดด้วย ไม่ต้องลุ้นใครอยากได้ของที่ระลึกโดราเอมอนก็ไม่ควรพลาดแวะมาสักการะที่ร้านนี้ครับ ร้าน Yr.Style จะจัดธีมพิเศษนี้ไปจนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2014 นี้เท่านั้น ร้านเปิดตั้งแต่ 11:00 - 20:00 ทุกวัน
No comments: