2014/05/02

KitKat Chocolatory ร้านที่ขายแต่คิทแคท แห่งแรกแห่งเดียวใน Ikebukuro

เที่ยวญี่ปุ่นต่อครับ คราวนี้พาไปดูร้าน KitKat สโตร์แห่งแรกและแห่งเดียวตอนนี้ในญี่ปุ่น ร้าน KitKat Chocolatory ที่ย่าน Ikebukuro


จริงๆ มุขที่ว่าของฝากจากญี่ปุ่นมาตรฐานคนไทยคือคิทแคทชาเขียวก็คงไม่เกินจริงนัก หลายครั้งเดินซื้อของอยู่ได้ยินเสียงคนไทยก็มักคุยกันว่าจะหาคิทแคทชาเขียวได้ที่ไหน (ปกติก็ไม่ยุ่งนะ แต่มาหาคิทแคทใน Matsumoto Kiyoshi ก็ต้องรีบทัก จะได้ไม่เสียเวลา) บ้านเราเห่อมากจริง แต่ในประเทศอื่นเขาก็ค่อนข้างสนุกกับการใส่คิทแคทหลายรสชาติของญี่ปุ่นเหมือนกัน  ทำให้คิทแคทมีฐานะเป็นสินค้าของฝากหลักตัวหนึ่ง ทางเนสท์เล่ก็เลยหยั่งเชิงด้วยการเป็นร้านเฉพาะกิจเสียเลย


เนสท์เล่อธิบายที่มาที่ไปของร้านนี้ว่าสินค้าหลักคือการร่วมมือกับ Yasumasa Takagi ผู้เชี่ยวชาญด้านชอคโกแลตที่พัฒนาโปรเจกต์กับคิทแคทมาหลายครั้ง ทำคิทแคทรสชาติพิเศษเฉพาะและขายที่ร้าน KitKat Chocolatory นี้เท่านั้น


ร้านอยู่ที่ชั้น B1 ของห้าง Seibu Ikebukuro เป็นชั้นเดียวกับที่มีซูเปอร์มาร์เกตและอาหารซื้อกลับบ้าน การเดินทางไปห้างนี้ลงรถไฟที่สถานี Ikebukuro (มีทั้ง JR, Metro) ประตูทางออก East มีทางเชื่อมเข้าห้างเลย

เดินมาสักหน่อยจะเจอร้านตรงมุม


ประเด็นแรกที่ตกใจคือ ... ร้านมันเล็กมาก (วะ) ครับ ตามรูปข้างบนเลยร้านมีเท่านี้แหละ ร้านเป็นเหมือนมุมขายสินค้าสักอย่าง คือถ้าคุณวาดภาพอลังการ คิทแคทท่วมท้น ร้อยรสชาติ เออ คิดใหม่ครับ ร้านมีแค่นี้เอง

ถ้าความเล็กไม่ทำให้ตกใจพอ อันนี้คือรายการสินค้าที่มีขาย จะเห็นว่ามีไม่กี่อย่างเท่านั้น ไม่ใช่ศูนย์รวมคิทแคททั่วเจแปน อะไรแบบนั้น


อย่างที่บอกตอนต้น ร้านนี้เป็นสินค้าพัฒนาพิเศษ ก็มีใบสตอรี่เล่าขานกันสไตล์ญี่ปุ่น (อ่านไม่ออก)


หลักๆ สินค้าจะมีสองแบบคือ ชอกโกแลตแบบขม (Sublime) และรสชาติพิเศษ (Special) วันที่ไป Sublime หมดเกลี้ยงทุกสิ่งอย่าง เหลือแค่ Special อยู่ 3 รสชาติ ประกอบด้วย

รสครีมคัสตาร์ด (ถ้าจำไม่ผิด)


รสชาเขียว


รสพริก


ที่ว่านี่กล่องละ 420 เยนนะครับ มีทั้งหมด 4 ชิ้นข้างใน ราคาดุเดือดมาก

อันนี้เป็นรส Sublime ที่ของหมด ดูตัวโชว์ไปแทน


ยังมีของที่ระลึกพิเศษ เป็นคิทแคทพร้อมซีดีเพลงสักอย่างด้วย


จากการลองมา ลิ้นผมคงไม่เทพพอที่จะบอกว่ามันแตกต่างจากคิทแคทที่ขายข้างนอกรสชาติเดียวกันอย่างไร (คือมันหวานชิบ) แต่หีบห่อแพคเกจก็ยังคงชนะเลิศกว่ามาก

สรุปคือถ้าหากไม่ได้ need ขนาดนั้น หรือผ่านมาที่ Ikebukuro พอดี ท่านไม่ต้องพยายามเดินทางมาที่นี่เลย มันไม่คุ้มขนาดนั้นครับ

ราคา KitKat ซื้อเป็นของฝากทั่วไป ถูกกว่าที่ร้านนี้มากครับ อย่างอันนี้เป็นราคาที่ร้าน Don Quijote ทั้งห่อ 265 เยนเท่านั้น (แต่ตัวนี้รสชาติธรรมดาที่สุดนะ!)


ของแถม

ตอนที่มาห้างใกล้ปิดพอดี (เวลาเปิด-ปิดห้างตามมาตรฐาน 10:00-21:00) พวกร้านอาหารซื้อกลับบ้านเลยลดราคาเรียกลูกค้ากันเต็มที่มา อันนี้ถ่ายมาแต่ร้านขนมบล็อกตอนอื่นในชุดเที่ยวญี่ปุ่น
No comments: