2014/05/26

วิธีเก็บไอเท็ม LINE Friends ของเซเว่นฯ ให้ครบ ด้วยเงินน้อยที่สุด

หลังจากเซเว่นอีเลฟเว่น ประสบความสำเร็จอย่างสูงในแคมเปญสินค้าหมีริลัคคุมะ โปรโมชันเดือนล่าสุดเซเว่นฯ เลยจัดคาแรกเตอร์อีกหนึ่งรอบ นั่นคือแก๊ง LINE Friends นำโดยหมีบราวน์ กระต่ายโคนี่ พร้อมชาวคณะ

รอบนี้ 7-Eleven เดินเกมโหดมากกว่าหมีริลัค เพราะไอเท็ม LINE ที่ขนมาให้สะสมคราวนี้ "โคตรเยอะ" ตั้งแต่แก้วมัค, กระบอกน้ำ, กระบอกกัฟ, แก้วร้อน, กระเป๋า, นาฬิกา, USB Drive

งานนี้เห็นเลยว่าหากต้องการเก็บให้ครบ นอกจากเหนื่อยแย่งชิงค้นหา ก็ยังเหนื่อยเงินในกระเป๋าด้วย อย่างไรก็ตามทุกปัญหาย่อมมีทางออกดีๆ อยู่บ้าง เราจึงขอเสนอวิธีซื้อไอเท็ม LINE ทั้งหมดนี้ของเซเว่นฯ โดยใช้เงินให้น้อยที่สุด

ภาพจาก Facebook 7-Eleven Thailand

ในขั้นแรก ผู้เขียนขอแยกสินค้าเป็นกลุ่มๆ ก่อน สินค้าบางตัวไม่มีเงื่อนไขพิเศษในการซื้อ อยากได้ต้องจ่ายเต็ม ไม่มีช้อยส์อื่น กรณีนี้เราทำอะไรไม่ได้นอกจากเตรียมตังค์ แต่มีสินค้าอีกจำนวนหนึ่งที่มีเงื่อนไขการซื้อ อันนี้เป็นช่องทางให้เราลดค่าใช้จ่ายได้

กระบอกน้ำ, กระบอกกัฟ และแก้วร้อน - พวกนี้ไม่มีส่วนลด

กลุ่มแรก พวกไม่มีช่องทางส่วนลดเลย นั่นคือ กระบอกน้ำ, กระบอกกัฟ และแก้วร้อน มีอย่างละ 4 ลาย ต้องซื้อตรงๆ


เฉพาะส่วนนี้ คุณจะโดนไปทั้งสิ้น (65x4) + (70x4) + (39x4) = 696 บาท

แก้วมัคพร้อมช้อน - ใช้สิทธิ์แลกซื้อแบบจ่ายเบาๆ

รายการถัดมาคือแก้วมัค พร้อมช้อน มีทั้งหมด 4 ลาย อันนี้เก๋ไก๋ ช้อนสามารถเกาะแก้วได้ด้วย ชอบๆ ขอเดาว่าตัวนี้แหละจะขายดีที่สุด


แก้วมัคอันนี้กติกาคือต้องใช้สิทธิแลกซื้อ 1 สิทธิ์ ได้ 1 แก้ว ราคา 89 บาท ถ้าจ่ายด้วยบัตร 7-Card ลดให้เหลือ 87 บาท (น้ำตาจะไหล ได้ลด 2 บาทนะคระ...)

มันจึงมาเป็นลูกเล่นประหยัดเงิน เพราะแทนที่เราจะซื้อของ 40 บาท แล้วได้ 1 สิทธิ์ มีแก้ว 4 ลาย ใช้เงิน 160 บาทซื้อของ เราสามารถลดค่าใช้จ่ายนี้ได้ เพราะกติกาการได้สิทธิ์อีกทางหนึ่งคือ... "ซื้อเครื่องดื่ม 7-Select 2 ขวด"


7-Select เป็นสินค้าเฮาส์แบรนด์ของร้านเซเว่นฯ จ้างบริษัทอื่นผลิต ในบรรดาเครื่องดื่มยี่ห้อ 7-Select นั้น ตัวที่ราคาถูกที่สุดคือ...น้ำเปล่า ขวดขนาด 350cc ราคาขวดละ 5 บาท เมื่อเราซื้อ 8 ขวด เราก็จะได้สิทธิ์ครบ 4 สิทธิ์ ในราคา 40 บาทเท่านั้น (แถมเป็น 5 สิทธิ์ด้วย เพราะยอดรวมถึง 40 บาท)


วิธีการนี้ เราจะใช้เงินไป เป็นค่าแก้วมัค 4 ใบ 87x4 = 348 รวมกับน้ำเปล่า 8 ขวด 8x5 = 40 รวมเป็น 388 บาท ประหยัดไปได้ถึง 128 บาท

ที่ชี้ช่องวิธีการนี้ เพราะเอาไว้สำหรับคนต้องการ "สิทธิ์เยอะๆ" เผื่อไปโกยกวาดแก้วมัค นี่ชี้ช่องกันเลยทีเดียว

กระเป๋า Brown และของแลกจากบัตร 7-Card

ปัญหาต่อมาคือถ้าไม่มีบัตรเซเว่นฯ เอาลด 2 บาทจากเคสข้างต้น จะทำอย่างไร ... อันนี้ก็เข้าทาง เพราะคุณสามารถซื้อบัตรเซเว่นฯ ใหม่ แล้วยังรับกระเป๋าคุณ Brown ไปเลย (190 บาท)


กรณีไม่เคยมีบัตรเซเว่นฯ อันนี้ก็คุ้มซื้อ แต่ถ้ามีบัตรอยู่แล้วและบัตรยังเหลือเกิน 1 ปีจึงจะหมดอายุ ก็แย่หน่อยเพราะต้องซื้อบัตรเพิ่มเป็นภาระอีกใบ ก็ลองพิจารณากันดูเอา

กลุ่มสุดท้ายเป็นสินค้าที่ต้องแลกด้วยแต้มสะสมในบัตร 7-Card ได้แก่กระเป๋า Moon, นาฬิกาออมสิน Brown และ USB 2GB Brown สามรายการหลังนี้ค่อนข้างดุเดือดกว่าตัวอื่น เพราะแต้มที่ต้องใช้นั้นสูงเอาเรื่อง กรณีจ่ายเงินบางส่วนก็ยังต้องการแต้มหลายพันคะแนน


กติกาการได้แต้มในบัตร 7-Card คือ ยอดซื้อทุกๆ 10 บาท ได้ 5 แต้ม (ไม่ใช่ 2 บาท = 1 แต้มนะ) จะเห็นว่าหากเก็บแต้ม 7-Card ด้วยวิธีปกติ คงถึงกรีดร้อง เพราะแค่ให้ได้ 1,000 แต้ม ก็คือต้องซื้อของ 2,000 บาทแล้ว

ผู้เขียนเชื่อว่าคนที่เข้าเซเว่นฯ อยู่บ้างและมีบัตรอยู่แล้ว คงพอมีแต้มตุนในมือพอประมาณ หากแต้มยังขาด การซื้อของตามวิธีปกติย่อมไม่ได้แต้มไวพอแถมหมดเงินเยอะแน่ โชคดีที่เซเว่นฯ มีโปรโมชันสินค้าบางรายการได้แต้มเยอะเป็นพิเศษครับ


สินค้าแต้มเยอะในโปรโมชั่นนี้มีไม่ค่อยเยอะ ไม่เหมือนกรณีสแตมป์ แต่หากเราใช้หลักเดียวกันคือ เทียบราคาสินค้ากับแต้มพิเศษที่ได้รับ นี่คือตารางเรียงอันดับสินค้าได้แต้มบัตร 7-Card คุ้มที่สุด


สินค้าที่คุ้มได้แต้มที่สุดก็คือ ขนมช็อคโกบี้บอล, ขนมโคโคริ และเครื่องดื่มร้อน นอกจากนี้การซื้อสินค้าโปรโมชันตัวอื่นในร้าน ประเภท ซื้อ2 ซื้อ3 ถูกกว่า หรือการใช้สิทธิ์แลกซื้อ ก็จะได้แต้มอีก 50 แต้มต่อรายการด้วย อันนี้ก็เป็นอีกช่องทางในการได้แต้มเช่นกันครับ

สรุปแล้วโปรโมชันแลกของสะสม LINE Friends คราวนี้จะใช้เงินอย่างต่ำๆ 1,274 บาท ไม่รวม 3 รายการที่ใช้แต้มบัตร 7-Card แลก ซึ่งสามรายการนั้น ใช้แต้มสะสมรวม 33,500 แต้ม กรณีไม่ต้องเพิ่มเงิน หรือใช้ 18,650 แต้ม บวกเงินอีก 297 บาท คำนวณคร่าวๆ น่าจะเกือบ 3,000 บาทเป็นอย่างน้อย

ก็เอาเป็นว่า ใครต้องการเก็บครบเซตครบทุกสิ่ง วางแผนดีๆ ตามคำแนะนำข้างต้นกันดูครับ ขอให้สนุกกับการเก็บสะสม LINE Friends สุดมุ้งมิ้งคราวนี้


3 comments:

neizod said...

(-‸ლ)

น้องลูกกวาดสามสี said...

เพิ่มนิดนึงค่ะ แต้มพิเศษเวลาคำนวณมันจะคำนวณรวมกะยอดซื้อของสินค้าด้วย ทำให้เราประหยัดเงินได้มาขึ้นนะ เช่น ขนมช็อคโกบี้บอล แต้มที่ได้จะเป็น 355 แต้มนะ

L Ellemanzo Titirat said...

Thank you :)