2014/07/25

สูตรซื้อของเพื่อให้ได้สแตมป์เซเว่นฯ AEC เยอะๆ เดือนสิงหาคม 2557

วนเวียนกลับมาครบอีกหนึ่งปี ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นก็ได้ฤกษ์ขุดโปรโมชันท่าไม้ตายมาเล่นอีกครั้ง นั่นคือมหกรรมสะสมสแตมป์แลกของ ซึ่งเหมือนจะซ้ำซาก แต่สแตมป์เซเว่นฯ ก็ดูมีพลังทุกทีไป

ปีนี้ธีมสแตมป์มาในคอนเซปต์สแตมป์ AEC เพื่อให้เรารู้จักของดีประเทศเพื่อนบ้านมากขึ้น ว่าอย่างนั้น กติกาสแตมป์ก็เหมือนเช่นเคย ซื้อของทุก 50 บาท ได้สแตมป์ 1 ดวง โดยเป็นสแตมป์ธรรมดามูลค่าดวงละ 1 บาท ขณะเดียวกันก็มีทางลัด โดยซื้อสินค้าที่รวมโปรโมชัน "จัดหนัก" จะทำให้เราได้สแตมป์พื้นหลังสีสันมูลค่าดวงละ 3 บาทมาดูของแลกก่อน เริ่มต้นตั้งแต่ซิมทรูมูฟเอช ไปจนถึงกล่องปิคนิค กระบอกน้ำคูลเลอร์ ร่มพัดลม กระเป๋า และกล่องนั่งเล่น ... ตัวหลังสุดนี่พีคมาก ใช้สแตมป์ถึง 949 บาท O_O

ถ้าไม่ต้องการแลกของ สแตมป์ก็สามารถเอาไปใช้ซื้อสินค้าแทนเงินสด หรือใช้ทำบุญได้เช่นกัน

รายการสินค้าใช้สแตมป์แลก

ปีนี้มีการเปลี่ยนแปลงเยอะหน่อย ที่สำคัญคือผู้ใช้บัตร 7-Card ซึ่งทุกการซื้อจะได้แต้มสะสมพิเศษเพิ่มต่างหากอยู่แล้ว คราวนี้เซเว่นฯ กำหนดเงื่อนไขว่าลูกค้าที่ใช้บัตร 7-Card กลุ่มนี้จะได้ไม่สแตมป์เป็นดวงๆ มาสะสม แต่เซเว่นฯ จะให้ e-stamp เป็นแต้มเก็บสะสมผูกติดกับบัตรมาเลย โดยใช้เงื่อนไขการได้จำนวนสแตมป์เหมือนกับลูกค้าที่ไม่มีบัตร

ปัญหาคือ เดิมเราได้สแตมป์ เราไม่เอา ไม่ใช้ก็ยังยกให้คนอื่นได้ แต่พอมาเป็นระบบ e-stamp จะโอนให้ก็ไม่ได้ ถือเป็นความท้าทายของนักล่าของสะสมกันไปในปีนี้ ผู้เขียนเชื่อว่าถ้าเซเว่นฯ สื่อสารเรื่องนี้ไม่ชัดเจนน่าจะมีการบ่นอยู่บ้าง แต่คิดบวกกันหน่อย ทำแบบนี้ก็ร่วมลดโลกร้อนได้นะ ^^'


อย่างไรก็ตามคนใช้ e-stamp ยังได้สิทธิเพิ่มมาอีกอย่าง คือนำ e-stamp ที่สะสมมูลค่า 120 บาท สามารถเอามาแลกเป็นสแตมป์ AEC รุ่น 3 บาทได้แบบครบชุดครับ ก็ทดแทนกันไปสำหรับคนยังอยากได้สแตมป์เป็นดวงๆ


เหมือนเช่นเคย ในกลุ่มสินค้าจัดหนัก ก็มีสินค้าหลายตัวที่จะทำให้เรา ได้สแตมป์รวมเยอะ เมื่อเทียบกับราคาสินค้าที่จ่ายไป สำหรับโปรโมชันของเดือนสิงหาคม เริ่มตั้งแต่ 26 ก.ค. ถึง 25 ส.ค. 57 มีตัวที่คุ้มๆ ดังนี้ครับ

ตัวที่คุ้มที่สุดในโปรฯ รอบนี้คือ พลาสเตอร์กันรองเท้ากัดไทเกอร์พล๊าส 1 กล่อง มี 9 ชิ้น ราคา 35 บาท ได้สแตมป์ 6 ดวง มูลค่า 18 บาทเลยทีเดียว


ตัวรองลงมา ชิ้นนี้มาแจมแทบทุกโปรแต่ละรอบของเซเว่นฯ โฟมบิโอเรเพียวออยล์เคลียร์ (ชมพู) 50 มล. ราคา 55 บาท ได้สแตมป์ 8 ดวง มูลค่า 24 บาท


ตัวถัดมาคือยาสีฟันเดนทิสเต้ 50 กรัม ราคา 85 บาท ได้สแตมป์ 12 ดวง มูลค่า 36 บาท


มีแต่ของอุปโภค ก็มาดูของบริโภคบ้าง พวกเครื่องดื่้มร้อนแบบถ้วย ราคา 22-23 บาท ก็ได้สแตมป์คุ้มเช่นกัน 3 ดวง มูลค่า 9 บาท


กลุ่มที่ได้สแตมป์เยอะคุ้ม รายการที่เหลือก็มีดังนี้


ค่าเฉลี่ยบาท/สแตมป์ ของโปรฯ รอบนี้ตัวที่คุ้มมาก ไม่เกิน 3 บาท/สแตมป์ มีไม่ค่อยเยอะ ถ้าไปแถว 4-5 บาทก็มีเยอะมากขึ้น ลองค้นหาดูเอาจากลิงก์ตามภาพโปรทั้งหมดด้านล่างนี้ครับ ขอให้สนุกกับการเก็บสแตมป์ AEC รอบนี้กัน~

คลิ้กที่ภาพเพื่อดูโปรโมชันทั้งหมด


No comments: