2015/03/18

สูตรลัดสะสมสแตมป์โดราเอมอน Tesco Lotus Express เดือนมีนาคม 2558

ปัจจุบันการทำแคมเปญของร้านสะดวกซื้อมีการแข่งขันมากขึ้น โดยเฉพาะการช่วงชิงคาแรกเตอร์มาใช้ประชาสัมพันธ์ ซึ่งปัจจุบันโดราเอมอน ก็ย้ายสังกัดจาก 7-Eleven มาอยู่ Tesco Lotus เรียบร้อยแล้ว

แคมเปญล่าสุดของ Tesco Lotus Express คือการแจกสติกเกอร์โดราเอมอน โดยเมื่อสินค้าใน Lotus Express ครบทุก 50 บาทจะได้สติกเกอร์ 1 ดวง เป็นกติกาสามัญ เมื่อสะสมได้ตามจำนวนแล้วก็เอาไปแลกซื้อของพรีเมียมโดราเอมอน ซึ่งก็มีแก้ว ร่ม กระบอกน้ำ และกระเป๋าเดินทาง โดยเริ่มต้นที่สแตมป์ 60 ดวง


เช่นเคยครับ การไล่ซื้อเก็บทุก 50 บาทเพื่อเอาสแตมป์ 1 ดวงนั้นเป็นการทุ่มทุนสร้างมาก จะเอากระเป๋าเดินทางซื้อของ 5 หมื่นแบบนี้ก็เว่อร์ไป ทาง Lotus ก็เลยจัดทางลัดสินค้า "จัดเต็ม" ซื้อแล้วได้สแตมป์เพิ่มคราวละหลายดวงเลย ซึ่งเมื่อคำนวณดูว่าสินค้าตัวไหนได้สแตมป์เยอะดีเทียบกับราคาสินค้าที่จ่าย ก็ได้ตัวที่น่าสนใจดังนี้

หมายเหตุ: ราคาสินค้าใน Tesco Lotus Express นั้นไม่แน่นอน อาจมีลดราคาหรือแล้วแต่พื้นที่

ตัวแรกที่พบ น้ำยาล้างจานไลปอน กลิ่นชามะนาว 19.50 บาท ได้สแตมป์ 6 ดวง เฉลี่ยต่อสแตมป์หนึ่งดวงก็ 3.25 บาท


สบู่เดทตอล แพค 4 ก้อน ให้สแตมป์ 10 ดวง วันที่เจอลดราคาพอดีเหลือ 39 บาท เฉลี่ยก็ไม่ถึง 4 บาทเช่นกัน


ข้าวกล่องปลาซาบะย่าง อันนี้ 39 บาท ให้สแตมป์ 10 ดวง เฉลี่ยตก 3.90 ไม่ถึง 4 บาทเช่นกัน


ส่วนชิ้นนี้ ของขาดซะงั้น เปาซิลเวอร์นาโน ถุง 900 กรัม 75 บาท ได้ 20 ดวง เฉลี่ย 3.75 บาท


ตัวนี้ก็ขายดีของขาด ยาสีฟันซอลท์ขนาด 90 กรัม สแตมป์ 9 ดวง สินค้าราคา 29 บาท ตก 3.2 บาทต่อดวง


เปาวินวอชลิควิด ถุงสีดำ อันนี้ 115 บาท ได้สแตมป์ 30 ดวง หารออกมา 3.83 ก็คุ้มเช่นกัน


ส่วนตัวนี้ ราคาสินค้าต่อชิ้นถูกดี ถ้าต้องการจำนวนของ ก็ต้องน้ำยาปรับผ้านุ่มไฮคลาส สีชมพูราคาหนึ่งซอง 10 บาท ได้สแตมป์ 3 ดวง เฉลี่ย 3.33


โดยสรุป ถ้าเอาคุ้ม ณ วันที่ไปเดินดูก็ต้องยาสีฟันซอลท์ ถ้าต่อหน่วยคุ้มก็ต้องน้ำยาปรับผ้านุ่มไฮคลาส แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ว่าสินค้าตัวนั้นโลตัสทำโปรฯ ลดราคาเพิ่มมาอีกหรือไม่ด้วยครับ พอไม่ลด หารออกมาเกิน 4 บาทก็ไม่น่าสนใจแล้ว สินค้าที่จัดว่าคุ้มคือเฉลี่ยแล้วต้องไม่เกิน 4 บาท

จะเห็นว่าโปรของโลตัสนั้น กลุ่มสินค้าจะกระจุกมากเป็นของใช้ส่วนตัวซะเยอะ อันนี้จะต่างกับกรณีของเซเว่นฯ ที่ตัวคุ้มค่ายังมีของกินอยู่หลายอย่าง ซึ่งซื้อซ้ำได้ง่าย เรื่องนี้ถือเป็นปัญหาการทำโปรฯ ที่พบได้ตั้งแต่ตอนแฟมิลี่มาร์ท ก็เคยเจอปัญหานี้เช่นกัน ก็ถือเป็นไอเดียให้การสะสมสแตมป์สนุกและรวดเร็วขึ้นแล้วกันครับ

แก้วพี่ม่อน มี 4 ลายเลยทีเดียว


No comments: