2015/09/27

สูตรซื้อของสุดคุ้ม สแตมป์เซเว่นฯ ริลัคคุมะ กันยายน-ตุลาคม 2558

เข้าสู่เดือนที่ 3 ของแคมเปญสแตมป์เซเว่นฯ ริลัคคุมะ ซึ่งกระแสจัดว่าดีมากๆ ของแลกหลายตัวก็หมดไปเรียบร้อย ซึ่งสำหรับเดือนนี้สูตรซื้อของให้ได้สแตมป์เยอะๆ ก็มีประเด็นที่น่าสนใจเหมือนกัน

สำหรับในเดือนที่ 3 เซเว่นฯ มีเซอร์ไพรส์พลิกล็อกเล็กน้อย นั่นคือของแลกที่เกี่ยวกับริลัคคุมะเปิดตัวมาสำหรับเดือนนี้ เป็นชุดใหม่ยกเซต! สินค้ามาโทนเหลืองตามแนว Lemon มากขึ้น ส่วนหมอนผ้าห่มที่ขายดีที่สุดก็หายไปเรียบร้อย (ใครไม่ทัน อดเลย~) สินค้าเซตนี้เปิดให้แลกจนถึงช่วงจบแคมเปญ ต่ออายุไปอีกนิดหน่อย ถึง 15 ธันวาคม

 

กติกาการแลกสแตมป์ยังคงเหมือนเดิม สแตมป์ของรอบก่อนหน้านี้ก็เอามาสะสมเพื่อใช้แลกของแลกชุดใหม่นี้ได้

สูตรคำนวณสแตมป์เดือนนี้จะเพิ่มเงื่อนไขเข้าไปเล็กน้อย กล่าวคือบรรดาสินค้าจัดหนักได้สแตมป์ 3-6-9 บาทนั้น หากผู้ซื้อใช้บัตรเงินสดจ่ายเงิน เขาจะแถมสแตมป์มาให้อีก 1 บาท ตรงนี้เมื่อเราคิดบวก 1 บาทที่เพิ่มมา จะทำให้ความคุ้มค่านั้นเกิดกับบรรดาสินค้าแถมสแตมป์ 3 บาทมากขึ้น (3+1 = 33% แต่อย่าง 9+1 = 11% .... ช่างเหอะ เนิร์ดไปละ)

ฉะนั้นจำนวนสแตมป์ที่จะได้ในคำอธิบายจากนี้ คือเงื่อนไขว่าชำระเงินด้วยบัตรเงินสดนะครับ ถ้าจ่ายเงินสดจะได้สแตมป์น้อยกว่านี้ 1 บาท

ผลเช่นนี้ทำให้พบว่าสินค้าหลายรายการ ที่มีราคา "10 บาท" จะได้สแตมป์ 3+1 = 4 บาท ซึ่งคุ้มมากทันที มาดูตัวอย่าง สินค้า 10 บาทเหล่านั้นกัน

อาหารเช้าเคลล็อกส์
เยลลี่ทรอลลี่
ดัชมิลล์ซีเล็คเต็ด รสจืด
แลคตาซอย งาดำ 250มล.
ยังมีสินค้า 10 บาท สแตมป์ 4 บาท อีกหลายรายการ ดูสรุปได้ในตอนท้าย

สำหรับสินค้ากลุ่มได้สแตมป์คุ้มมากรอบนี้ ก็คล้ายกับเดือนก่อนๆ หน้า (ดู เดือนสิงหาคม และ กันยายน) แต่อันดับหนึ่งมีเซอร์ไพรส์หน่อย

อย่างแรก ต้องซื้อเป็นแพคคู่ แชมพูโดฟ ขนาด 140มล. บวกแฮร์วิตามินโดฟแบบ 6 แคปซูล ราคา 94 บาท สแตมป์ 38 บาท เฉลี่ย 2.74 บาท ต่อสแตมป์ 1 บาท

แชมพูโดฟ 140มล. + แฮร์วิตามินโดฟ 6 แคปซูล
ชิ้นต่อมา คือชาเขียว โออิชิ ซึ่งจัดหนักตั้งแต่เดือนก่อน เดือนนี้ยังจัดหนักต่อ ถ้าซื้อ 2 ขวดขนาด 380cc ได้สแตมป์ 13 บาท แต่ถ้าซื้อ 4 ขวด ให้สแตมป์เป็น 29 บาทเลย

ชาเขียว โออิชิ 380 cc
แต่รอบนี้สินค้าที่ให้สแตมป์คุ้มค่าที่สุด กลับเป็นขนมคอร์นพัฟฟ์ ขนาด 36 กรัม โดยต้องซื้อ 2 ชิ้น ราคา 20 บาท แต่สแตมป์นั้นได้ถึง 9+1 = 10 บาท เฉลี่ยเพียง 2.00 เท่านั้น

คอร์นพัฟฟ์
ตารางสรุปสินค้าได้สแตมป์เซเว่นฯ แบบคุ้มค่าของโปรโมชันเดือน กันยายน-ตุลาคม 2558 เป็นดังนี้


ขอให้สนุกกับการเก็บสะสมพรีเมียมเซตใหม่เซเว่นฯ กันนะครับ


No comments: